ประวัติ เด่นคุณ งามเนตร นักแสดงหนุ่มกล้ามโตสายดนตรี

ถ้ากล่าวถึงนักแสดงหนุ่มไฟแรงแห่งช่อง 3 สี ในยุคนี้ก็ต้องมีชื่อหนุ่มคนนี้ อ้วน เด่นคุณ  งามเนตร พระเอกหนุ่มหน้าไทย กล้ามใหญ่ ซิกแพคแน่น ละลายใจเหล่าสาวแท้และสาวสอง หนุ่มอุบล ดีกรี นักกีฬาปิงปอง นักดนตรีในวงโยธวาธิตและเป็นดรัมเมเยอร์ ในขณะที่ยังศึกษาในโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี และศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยรังสิต ในคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการภาพยนตร์ติจิทัล ซึ่ง อ้วน เด่นคุณ เป็นน้องคนสุดท้องของบ้านงามเนตร

พ่อหนุ่มกล้ามใหญ่ ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยมีผลงานภาพยนตร์ เรื่อง “ฮักนะ สารคาม” ดรับบท “แก่น” และได้มีผลงานการแสดงละครเรื่องแรก “หลบผี ผีไม่หลบ”  ซึ่งหลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดง ที่ให้หนุ่ม อ้วน ได้แสดงฝีไม้รายมือออกมาให้ชมกันอยู่เรื่อยๆ จนถึงเรื่องล่าสุด “ทุ่งเสน่หา” ได้รับบทเป็น “มิ่งขวัญ” ที่ละครเพิ่งจะลาจอไปไม่นานนี้ ตอนนี้อัพเดทล่าสุดกับละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ กับเรื่อง “สัญญารัก สัญญาลวง” แนวระลึกชาติ ความรัก ความแค้นทวงคำสัญญา ในละครเรื่องนี้ อ้วน เด่นคุณ รับบทคู่กับ “น้ำหวาน ภูริตา  ซึ่งน่าจะได้รับชมกันในเร็วๆ นี้

เส้นทางในวงการบันเทิงของ “อ้วน เด่นคุณ” ก็ไม่ได้สวยหรู หรือโรยด้วยกลีบกุหลาบ สำหรับดารานักแสดงหน้าใหม่ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการพัฒนาเพื่อพิสูจน์ฝีมือการแสดง จากฉายาที่เคยได้รับ “พระเอกหินแกรนิต” ประหนึ่งว่าเล่นละครได้แข็งเป็นหินเลยก็ว่าได้ บางทีการโดนคอมเม้นท์แบบแรงๆ หรือจะเรียกว่าด่าจะเข้าใจได้ง่ายกว่า ก็อาจทำให้ดาราหน้าใหม่หลายๆ คนที่ก้าวเข้าสู่วงการถึงกับเกิดความถ้อแท้ หมดกำลังใจที่จะสู้ต่อ แต่สำหรับ อ้วน เด่นคุณ จะเอาสิ่งเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดันให้เกิดแรงฮึดสู้ จนถึงปัจจุบันเป็นที่ยอมรับอย่างเห็นได้ชัด ด้วยลักษณะที่เป็นคนขี้เล่น เป็นกันเอง ไม่ถือตัว ดูสนุกสนานแบบจริงใจไม่มีเฟค ใสๆ ซื่อๆ หรือพูดง่ายๆ ว่า เด่นคุณสไตน์ จึงเริ่มได้เป็นที่ยอมรับในวงการว่าเป็นพระเอกคุณภาพน้ำดีได้จนถึงปัจจุบัน และเป็นที่ของฉายาใหม่ในวงการคือ “พระเอกสายฮา” เจ้าตัวก็น้อมรับกับฉายานี้โดยละม่อม

ส่วนชีวิตรักหวานแหววระหว่าง อ้วน เด่นคุณ งามเนตร และ แกรนด์ กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า หรือ แกรนด์ เดอะสตาร์ ก็ไม่น้อยหน้าคู่รักซุปตาร์คู่อื่นๆ เลยนะจ๊ะ ตามกระแสล่าสุดก็ได้คบหาดูใจกันเข้าปีที่ 3 แล้วก็ยังคงรักษาระดับความหวานแบบมดขึ้นตา ออกมาให้บรรดาคนโสดได้อิจฉาตาวาวกันอยู่เนื่องๆ เพราะต่างคนก็ต่างมีหน้าที่ ที่ต้องรับผิดชอบ แต่ก็เป็นคู่รักดาราที่น่ารักอีกคู่ที่เหลาบรรดาแฟนคลับยังคงติดตามและคอยให้กำลังกันอยู่

แต่ถ้าพูดถึงความใฝ่ฝันชอบความชอบและไลฟ์สไตน์ ความใฝ่ฝันในด้านการแสดงก็คงต้องพิสูจน์จากผลงานที่มีการพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด ในส่วนของไลฟ์สไตน์ ก็อาจจะเห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือเรื่องการออกกำลังกาย เล่นกล้าม ฟิตเนสแบบจริงจัง ซึ่งอาจจะใช้คำว่าลุ่มหลงเลยก็ว่าได้ ผลได้ก็คืออย่างที่เหล่าสาวแท้และเพศตรงข้าม ต่างหลงใหลในรูปร่าง ซิกแพคที่น่าสัมผัส และในอีกมุมของความใฝ่ฝันจนกลายเป็นความชอบอีกอย่างก็คือ อยากเป็นศิลปินนักดนตรี ซึ่งอาจจะได้รับอิทธิพลโดยตรงจากทางคุณพ่อ คุณพ่อจะคอยผลักดันให้ลูกๆ ทั้ง 3 คนมีความสามารถในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านกีฬาและดนตรี ซึ่งคุณพ่อเป็นครูสอนดนตรีโปงลาง และดนตรีสากล ทำให้ อ้วน เด่นคุณ ได้รับการซึมซับมาตั้งแต่ในวัยเด็ก จึงทำให้สามารถเล่นดนตรีได้หลายชนิด ทั้งเครื่องดนตรีพื้นบ้านและดนตรีสากล

ในเรื่องงานการแสดงก็คงจะมีผลงานออกมาสู่หน้าจอโทรทัศน์ ให้แฟนๆ ได้ติดตามให้หายคิดถึงกันอยู่เรื่อยๆ ที่จะออนแอร์ในเร็วๆ นี้ก็จะเป็นเรื่อง “สัญญารัก สัญญาลวง” ทางช่อง 3 นะจ๊ะ

อัลบั้มเด่นคุณ

แหล่งข้อมูล IG : denkhun__ngamnet

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/เด่นคุณ_งามเนตร