เพชรฆาตหน้าหยกนักมวยหน้าหล่อ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ ขวัญใจชาวโซเชียล

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ เพชรฆาตหน้าหยกนักมวยหน้าหล่อ ฝีมือดี แถมการศึกษาไม่เป็นรองใคร  เริ่มชกมวยครั้งแรกอายุ 7 ขวบ ใช้ชื่อ จตุคราม เพชรรุ่งเรือง เรียกได้ว่าให้ความสนใจทางด้านศิลปะมวยไทยตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เรียนรู้วิชามวยไทย จากครูคนแรก อนันต์ศักดิ์ เปียปลื้ม ค่าตัวครั้งแรก 800 บาท ปัจจุบันค่าตัว 130,000 บาท อยู่ค่ายพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ตอนอายุ 16 ปี ย้ายมาจากค่ายมวบชลบุรีด้วยค่าตัวประมาณ 400,000 บาท

หล่อและยังมีความสามารถคว้าแชมป์ 126 ปอนด์ ประเทศไทย วางนวมต่อยกับนักมวยชั้นนำต่างชาติจำนวนไม่น้อย กวาดรางวัลมาครองทุกสถาบัน รวมถึงรางวัลถ้วยพระราชทาน จังหวะฝีมือครบเครื่อง เตะต่อยหนักหน่วงรุนแรง หลักเหลี่ยมสมองมวยดี “ซ้ายดารา” ฉายาที่แฟนมวยตั้งให้อย่างไม่เป็นทางการสำหรับ ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย ไลฟ์สไตล์แบบไทยแท้ เพราะเลี้ยงไก่ชน ครอบครัวที่บ้านของตะวันฉายก็เพาะไก่ชนขายอีกด้วย มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน สถานะปัจจุบันมีแฟนแล้วชื่อ หงส์หยก

บาดแผล และความพ่ายแพ้เพื่อก้าวสู่การเป็นยอดมวย

ซ้ายเฟอร์เฟค” อีกหนุ่งในฉายาที่ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัย ได้รับจากสื่อมวลชน บ่งบอกได้ถึงความยอดเยี่ยมของเท้าซ้ายเจ้าตัวที่เป็นอาวุธเด็ด ในการปราบคู่ชกมานักต่อนัก

แต่ก่อนหน้านั้นที่คำว่า “ซ้ายเฟอร์เฟค” จะถูกนำมาใช้กับเขา ตะวันฉาย เนื่องจากการเป็นนักมวยต้องมีการพัฒนาเมื่อไม่ได้เกิดมาพร้อมกับการเป็นนักมวยไทยที่สมบูรณ์ไปเสียทุกอย่าง

ความพ่ายแพ้คือบทเรียนที่ดี ในการที่จะสอนให้ ตะวันฉาย รู้ถึงข้อเสียของตัวเอง จากนักมวยเด็กที่เก่งกาจ เมื่อก้าวเข้าสู่สังเวียนที่ใหญ่ขึ้น การเดิมพันสูงมากยิ่งขึ้น และคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากขึ้น ตะวันฉาย ตั้งใจฝึกซ้อม พัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ เพื่อลบจุดบกพร่อง จุดอ่อน เปลี่ยนเป็นนักมวยที่มีความแข็งแกร่งและเป็นที่เกรงขาม

คู่แข่งที่ตะวันฉายคิดว่าลำบากมากที่สุดในการผ่านความยากลำบากและทำให้เขาพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ คือ กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย เจ้าของฉายา ซ้ายอุกกาบาต มีอาวุธหนักมาก

ประวัติ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ

ชื่อจริง: ณรงค์ศักดิ์ แก้วมาลา
ชื่อเล่น: กัน
เกิดวันที่: 7 เมษายน พ.ศ. 2542
ส่วนสูง 175 เซนติเมตร
เกิดที่: ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
บิดา: นาย บุญสงฆ์ แก้วมาลา
มารดา: นาง ธัญชนก แก้วมาลา
การศึกษา: วิทยาลัยพาณิชยการราชดำเนิน ด้านการตลาด
คติประจำใจ: ฝันให้ไกล ไปให้ถึง
IG: Tawanchay_pk

รับชมอัลบั้มความแข็งแกร่งสมชายแบบเพชรฆาตหน้าหยก

ตะวันฉาย พี เค แสนชัยมวยไทยยิม VS หยก พรัญชัย

คู่เอก ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์ – กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย

‘ตะวันฉาย’ ดับ ‘ชูเจริญ’ ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร