ประวัติ แอนด์ดรูว์ กรเศก โคร์นิน  ยิ่งแก่ยิ่งดูดีหล่อจนสาวๆ อยากเรียกที่รัก

กรเศก โคร์นิน (ชื่อเดิม: ศุภมร) ชื่อเล่น : แอนด์ดรูว์ เกิดเมื่อวันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2528 เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เกิดที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี อำเภอ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี บ้านอยู่ในเขตบางละมุง แอนด์ดรูว์ ได้เข้าศึกษาระดับอนุบาล – ประถมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนพัทยาอรุโณทัย จากนั้นมาศึกษาต่อ มัธยมศึกษาปีที่ 1-5 ที่โรงเรียนบางละมุง และระดับปวช.ที่โรงเรียนอักษรเทคโนโลยี พัทยา จากนั้นย้ายไปเรียนที่โรงเรียนนานาชาติสว่างบริบูรณ์วิทยาคม และศึกษาระดับอุดมศึกษา สาขาประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ประวัติ

มีผลงานชิ้นแรก ถ่ายปกนิตยสาร เธอกับฉัน ปักษ์แรก เมษายน 46 และยังถ่ายภาพนิตยสารอีกหลายชิ้น จนเป็นที่รู้จักกว้างขวางมากขึ้น หลังจากนั้นได้เซ็นสัญญากับค่ายอาร์เอส มีผลงานแสดงภาพยนตร์ ปล้นนะยะ (2547) และได้มาเซ็นสัญญากับทางบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น มีผลงานละครเป็นที่รู้จักหลายเรื่อง เช่น ยุทธการหักคานทอง, ลิขิตกามเทพ, หยกลายเมฆ ฯลฯ จากนั้นย้ายมาเซ็นสัญญากับทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยเซ็นสัญญา 3 ปีกับค่าย ดาราวิดีโอ จำกัด ผลงานดีเด่นของเขาเริ่มตั้งแต่มาหยารัศมี ในปี พ.ศ. 2554 และล่าสุดนิยมกับบทร้ายจากละคร อุบัติเหตุ ในปี พ.ศ. 2555 ทำให้เขาได้รับบทร้ายอย่างต่อเนื่องถึง 3 เรื่องด้วยกัน ในปี พ.ศ. 2556 คือ วันนี้ที่รอคอย, ธิดาพญายม, สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

View this post on Instagram

พี่เต็มที่และทุ่มเทกับทุกบทบาทที่ได้รับเสมอ😉 [เมื่อตำนานแก็งซิ่งระดับโลก อย่าง The Fast กำลังจะกลับมา ตัวร้ายกลายมาเป็นพระเอก “แอนด์ดูรว์ กรเศก โคนินทร์” ในบท ‘ไบรอัน โอคอนเนอร์’ ต้องมาร่วมมือกับ ‘โดมินิก ทอเร็ตโต’ อย่าง เสนาหอย ในการต่อสู้กับกลุ่มอิทธิพล งานนี้จะซิ่ง ฮา ป่วนถนนเมืองไทยแค่ไหน ติดตามได้ใน “เดอะฟ้าววว แรง ทะลุวงเวียนนรก” ยุทธการขยับเหงือก 5.0 วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.30 น. ช่อง One 31 . 📌📌📌 กดติดดาว ⭐️⭐️ ⭐️ เป็นแฟนแชนแนล เพื่อติดตามคลิปใหม่ ๆ ของ ยุทธการขยับเหงือก 5.0 ที่นี่ :: https://www.facebook.com/yuttakarn5.0/ #แอนด์ดูรว์ #แอนด์ดูรว์กรเศก #แอนด์ดูรว์โคนินทร์ #นักแสดงหนุ่ม #ตัวร้าย #ตัวร้ายหน้าหล่อ #ดารานักแสดง #เสนาหอย #เสนาปาล์ม #เสนาปอ #เสนาส้วม #เลขาน้ำ #เลขาเนสท์ #JSL #ช่องOne31 #เสนา #เลขา #ยุทธการขยับเหงือก #ยุทธการขยับเหงือก5.0 #yuttakarn @andr3w.rise

A post shared by แอนด์ดรูว์ (@andr3w.rise) on

ประวัติส่วนตัว

หลังจากที่หนุ่ม แอนด์ดรูว์ ได้ไปร่วมรายการ 10 fight 10 ก็ดูเหมือนว่าช่วงนี้ชีวิตค่อนข้างจะยุ่งๆ มากเพราะมีงานเยอะ คิวแน่น ในเรื่องของสถานนะเจ้าตัวได้เผยว่ายังโสดอยู่ แต่ถ้าถามว่ามีคนคุยมั้ย หนุ่มแอนด์ดรูว์ บอกมาว่ามีหลายคนครับ ทางด้านเจ้าตัวได้บอกทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยว่าทุกๆ คนไม่ว่าจะเป็นตัวผมเองหรือคนอื่นๆ มีสิทธิ์เลือกกันทั้งนั้น ใครก็อยากจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ชีวิต ส่วนเรื่องสเปคสาวๆ ของหนุ่ม แอนด์ดรูว์ บอกเลยว่ามีแค่ข้อเดียวก็สามารถครอบครองใจหนุ่มหล่อคนนี้ได้เลยก็คือ เป็นคนดี นั้นเอง แต่ถึงอย่างไรก็ตามตอนนี้แอนด์ดรูว์ มีแค่คนคุยอยู่นะแต่ถ้าหากมีคนรู้ใจเมื่อไหร่ทางเจ้าตัวจะไม่ปิดบังแน่นอน เพราะเขาเป็นคนที่ให้เกียรติผู้หญิงเสมอ ซึ่งตอนนี้ขอยืนยังว่ายังไม่มี 100%

ผลงาน

ละครโทรทัศน์

ละครโทรทัศน์ทั้งหมดด้านล่างนี้ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ปี 2549   สาวเปิ่นเจ้าเสน่ห์

ปี 2550   ลิขิตกามเทพ

ปี 2551   ยุทธการหักคานทอง

ปี 2552   หยกลายเมฆ

ละครโทรทัศน์ทั้งหมดด้านล่างนี้ออกอากาศทางพีพีทีวี

ปี 2563   แพศยา

ละครโทรทัศน์ทั้งหมดด้านล่างนี้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ปี 2555   มาหยารัศมี / อุบัติเหตุ

ปี 2556   วันนี้ที่รอคอย / สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย / ธิดาพญายม

ปี 2557   เนตรนาคราช

ปี 2558   แหวนสวาท / เพื่อน-แพง

ปี 2559   สะใภ้ไร้เงา / ขุนกระทิง / ข้ามาคนเดียว / ลูกตาลลอยแก้ว

ปี 2560   ละอองดาว

ปี 2561   เล่ห์รักบุษบา / คุณหนูเรือนเล็ก

ปี 2562   เจ้าสัวมั่วนิ่ม

ปี 2563   ปีกหงส์ / เงาบุญ

ละครสั้น

ปี 2556 ฟ้ามีตา ตอน วันที่ไม่รักกัน รับบท พลุ

ปี 2557 ยมบาลเจ้าขา ตอน ความรักของพ่อ รับบท ธนา

ปี 2557 รักเต็มบ้าน รับบท เอก (รับเชิญ) ตอน ร้อยตำรวจเอก

ปี 2561 ฟ้ามีตา ตอน หลุมหลบภัย รับบท แป๊ะ (บทร้าย)

ภาพยนตร์

ปี 2547  ปล้นนะยะ

ผลงานเพลง

-เพลงคนคุ้นเคย (เพลงประกอบละครเรื่อง คุณยายสายเดี่ยว)

-เพลงอยากมีแฟนอย่างเธอ (เพลงประกอบละครเรื่อง สาวเปิ่นเจ้าเสน่ห์)

รางวัล

รางวัล นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย จากงาน Drama Award 2013

อัลบั้มของ แอนด์ดรูว์

แหล่งข้อมูล

IG : andr3w.rise

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/กรเศก_โคนินทร์