ประวัติความเป็นมา อีสชำนาญ อีสานพาสวบ ยูทูปเบอร์ ชื่อดังสายแซ่บ

พูดถึงอาชีพยูทูปเบอร์ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คนเข้ามาทำกันเยอะมาก แล้วแต่ความสามารถของตัวเองไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักเต้น กีฬา แต่งหน้า แต่งตัว เสื้อผ้า ฯลฯ แต่บางคนอาจจะมีการใช้คาแรกเตอร์ส่วนตัวมาผสมผสานจนกลายเป็นคนดัง เซเลปได้เหมือนกัน เซเลปเกี่ยวกับอาหารถือว่ามีเยอะมากในตลาดตอนนี้ หนึ่งในช่องที่มีคนติดตามมากก็คือ อีส ชำนาญเมืองหงษ์เขาเป็นใคร รู้จักกันไหม

ยูทูปเบอร์ สายแซ่บ

เรื่องของอาหารถือว่าไทยเราเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทั้งความหลากหลายและปริมาณเยอะมาก ทำให้มียูทูปเบอร์สายอาหารเยอะมากในโลกของยูทูป ไม่ว่าจะเป็นสายชิม สายกิน สายทำอาหาร หรือ สายรีวิวของแปลก ทีนี้อาหารไทยหลายคนอาจจะนึกภาพออกเกี่ยวกับอาหารที่มีรสจัด รสเผ็ด รสแซ่บ กินแล้วแสบท้อง แต่ก็ชอบกินกัน ซึ่ง อีส ชำนาญเมืองหงส์เขาเป็นยูทูปเบอร์สายนี้เขาเปิดช่องของตัวเองเพื่อรีวิว อาหารรสเผ็ด รสแซ่บ แบบกินแล้วแสบท้องเหล่านี้ ทั้งทำเองและซื้อเขามา นั่นทำให้พอใครเห็นตอนกินอาหารแบบนี้บอกเลยว่า น้ำลายไหล น้ำลายสอ อยากกินตามไปหมด พอคนเห็นก็แชร์ต่อกันไป ยิ่งทำให้ช่องของเขาดังขึ้นมาเรื่อยๆ ตามลำดับจนถึงปัจจุบันนี้ หากคิดถึงอาหารรสจัด รสเผ็ด ก็ต้องมองหาช่องของเขาคนนี้เลย

ประวัติส่วนตัว

สำหรับ อีส ชำนาญเมืองหงส์ ประวัติของเขาอาจจะไม่ค่อยมีมากเท่าไร เท่าที่ขุดค้นมาได้เขาเป็นหนุ่มน้อยจากเมืองร้อยเอ็ด จบการศึกษาระดับมัธยมเท่านั้น (ม.หก) จากนั้น ก็เข้ามาเผชิญโชคชะตาสู้กับชีวิตเหมือนกับพี่น้องคนอื่นที่ต่างก็เข้ามาแสวงหาโชคชะตาของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งเขาก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่ต่างจากคนอื่นทั่วไปต้องเจอกับงานที่ยากลำบากมาหลายอย่างทั้งงานที่ใช้แรงงาน งานที่ต้องเสี่ยงกับโรคภัยไข้เจ็บ เพื่อเงินที่จะนำไปใช้จ่ายเลี้ยงดูตัวเอง และครอบครัวทางบ้าน ก่อนจะมาโด่งดังกับการทำคลิป แล้วชีวิตถึงจะค่อยดีขึ้นมา

จุดเริ่มต้นของการทำคลิป

สำหรับ อีส แล้ว คลิปที่ทำให้เขากลายเป็นคนที่มีตัวตน เริ่มที่เป็นที่รู้จักบนโลกโซเชียลนั้นไม่ได้มาจากคลิปของกิน แต่มาจากคลิปหนึ่งที่เจ้าตัวอัดคลิปพร้อมกับบ่นว่า เรื่องเกี่ยวกับที่เป็นกระแสในตอนนั้นอย่าง การมีคนออกมาต่อว่า ว่าคนต่างจังหวัดเข้ามาเยอะทำให้รถติด ซึ่งในคลิป อีส ได้จัดเต็มบอกเล่าความรู้สึกของตัวเอง เป็นภาษาอีสานอย่างชัดเจน แถมเนื้อหายังโดนใจพี่น้องอีสาน และพี่น้องภาคอื่นที่เข้ามาทำงานในเมืองหลวง จนกลายเป็นคลิปที่ส่งต่อกันเป็นไวรัลในช่วงเวลาไม่นาน จากนั้นเจ้าตัวก็ไม่รอช้าส่งคลิปต่อไปมาเป็นคลิปเกี่ยวกับการทำอาหารอีสาน รสแซ่บ ที่บอกเลยว่าเห็นแล้วต้องเปรี้ยวปาก อยากหาส้มตำมากินอย่างด่วนเลย ก่อนจะขยายช่องของตัวเองออกไปเป็นช่องเกี่ยวกับ ร้องรำทำเพลงอีสาน และ ช่องท่องเที่ยวตลาดภาคอีสานในจังหวัดต่างๆ จนโด่งดังมาจนถึงวันนี้

ทำด้วยใจ ทำด้วยความรัก

หากไปติดตามดูในยอดวิว จะเห็นว่าตอนนี้มีคนติดตามเขาอยู่ระดับหลักล้านคนเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นมีทั้งแฟนคลับชาวไทย แล้วขยายต่อไปถึงกลุ่มอาเซียนด้วยไม่ว่าจะเป็น พม่า ลาว เวียดนาม ต่างก็เข้ามาดูคลิปของเขาด้วย อะไรทำให้ชายคนนี้มีคนติดตามมากขนาดนั้น ตอบได้เลยมันก็คือการทำงานด้วยความรัก จะเห็นว่าคลิปแต่ละอย่างในเรื่องของอาหาร อีส จะทำเองหมดตั้งแต่ไปซื้อที่ตลาด มาทำเอง กินเอง อัดเอง ตัดต่อเอง ซึ่งทุกอย่างในคลิปของเขามันเป็นอะไรที่เรียล สมจริงมาก แล้วดูจริงใจจนคนดูต้องติดตามกันตลอด ใครที่อยากรู้ว่าน่ากินแค่ไหนลองไปหาดูกัน

อัลบั้มอีสชำนาญ อีสานพาสวบ