ประวัติ Kristen Stewart นักแสดงสาวเท่ห์สุดมั่นแห่งวงการฮอลลีวูด

Kristen Stewart หรือ คริสเตน สจ๊วต หนึ่งในนักแสดงวัยรุ่นที่มีฝีมือมากที่สุดในฮอลลีวู้ด ทั้งยังเป็นสาวสุดเท่ห์แต่งกายเก่งเปลี่ยนลุคไปเรื่อยๆ ไล่สีผมมาแล้วหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น ดำ น้ำตาล แดง บรอนซ์ แม้กระทั้งทรงผมสกินเฮดเธอก็ยังเคยตัด เรียกได้ว่า Kristen Stewart เอาอยู่

บนเส้นทางอาชีพนักแสดงของ Kristen Stewart

แม้ว่าหลายๆคนจะรู้จักเธอในนาม“อิสเบลล่า สวอน” จากซีรีย์ภาพยนตร์ชุด The Twilight SAGA “คริสเทน สจ๊วต” เป็นซูเปอร์สตาร์หญิงขาร็อคระดับแม่เหล็กแห่งวงการที่เล่นหนังมาอย่างโชกโชน

บทแรกที่คริสเตน สจ๊วตได้รับเล่นในภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ของ ดิสนี่ย์ แชลแนล เรื่องThe Thirteen Year ถึงแม้ว่าจะไม่มีบทพูดอะไรเลยก็ตาม ก่อนที่จะได้รับบทบทสำคัญอย่าง ซาราห์ อัลต์แมน ในเรื่อง Panic Room (2002) เพียงแค่เรื่องเดียวก็จุดประการให้เธอได้รับบทบทอีกมากมาย นักแสดงสาววัย 16 ปี ก็ได้แสดงในหนังอื่นๆมากถึง 10 เรื่อง จากนั้นก็ดังเป็นพลุแตกกับเรื่อง The Twilight SAGA สร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์ดังกระหึ่ม ด้วยการควงคู่กับโรเบิร์ต แพตตินสัน ในการแสดงเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ทั้งในหนังและชีวิตจริงเป็นระยะเวลาถึง 4 ปีสำหรับการคบกัน แม้ว่าจะเลิกรากันมานานแล้วแต่ก็ยังคงเป็นรักแรกสำหรับเธอเสมอ ทั้งยังเคยมีความคิดที่จะแต่งงานด้วย

แต่บนเส้นทางการแสดงของเธอก็ไม่ได้สวยหรูมากมายนัก Kristen Stewart เคยสวมกอดแลกจูบอย่างดูดดื่มกับ Rupert Sanders อดีตอันฉาวโฉ่ ในขณะที่ดาราสาวเองก็กำลังคบหาอยู่กับพระเอกในจอ-นอกจอหนัง แวมไพร์ ไทไวไลท์ อย่าง โรเบิร์ต แพททินสัน กลายเป็นปรากฏการณ์ที่เป็นกระแสอยู๋ช่วงระยะเวลาหนึ่ง หลังจากเลิกรากันไปเธอก็ได้ประกาศกร้าวชัดเจนว่าเธอเปลี่ยนเป็น เลสเบี้ยนแล้ว ตั้งแต่เลิกราจากโรเบิร์ต คริสเตนก็หันไปคบกับสาว เซนต์ วินเซนต์ และสเตลลา แม็กซ์เวลล์ ในขณะที่ดาราหนุ่มก็คบหาและหมั้นหมายกับนักร้องสาว FKA Twigs