เปิดวาร์ป ประวัติ เจฟฟี่ ดีเจหนุ่มสุดฮอตกับเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจ

อาชีพดีเจหนุ่ม กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีคนเข้ามาทำงานตรงนี้กันมากขึ้นด้วย อาชีพดีเจนี้นอกจากจะต้องมีความรู้เรื่องเพลง ติดตามกระแสของเพลงว่าตอนนี้เพลงไหนกำลังมา กำลังเป็นที่สนใจ เพื่อจัดเพลย์ลิสต์ให้กับทุกคนได้อย่างสนุกสนานตามอารมณ์ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเรื่องของคาแรคเตอร์ของตัวดีเจเอง ที่ต้องมีคาแรคเตอร์ชัดหน่อยนี่คืออีกหนึ่งดีเจที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจนมาก เค้าชื่อว่า ดีเจ เจฟฟี่

ประวัติส่วนตัว

มาดูข้อมูลส่วนตัว เบื้องต้นของหนุ่มคนนี้กันบ้าง ชื่อจริงคือ พลภัทร แจ่มสุวรรณ หรือ เจฟฟี่ อายุปัจจุบัน 29 ปี สำหรับการทำงานเราจะเห็นเค้ามาคู่กับเพื่อนซี้ดีเจอย่าง ดีเจมังกร ไกรสร แซ่ไหล ซึ่งทั้งคู่ทำงานด้วยกันมานานแล้ว

สำหรับดีเจ เจฟฟี่ มองประวัติส่วนตัวของเค้าถือว่าใช่เล่นเลยทีเดียว เดิมทีเค้าเป็นเด็กหนุ่มจากเมืองเก่า อยุธยา แต่มาโต เรียนหนังสือที่กรุงเทพ การเรียนที่กรุงเทพก็เหมือนกับเด็กที่มาจากต่างจังหวัดหลายคนที่พอมากรุงเทพ เจอแสงสีเสียงของเมืองหลวงทำให้เจ้าตัวหันหน้าหนีจากระบบการศึกษา ไม่ค่อยไปเรียน ไปตั้งกลุ่มเป็นเด็กแว้นเพื่อรวมกลุ่มกับเพื่อนของตัวเอง สุดท้ายทำให้การเรียนแย่มากจนสอบได้ที่โหล่ของห้อง

จากช่วงม.ต้นที่เกเรอย่างที่เราเล่าไป พอขึ้นมาระดับชั้น ม.ปลาย เจ้าตัวย้ายโรงเรียนเพื่อเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมใหม่ ทีนี้เจ้าตัวมีความคิดเปลี่ยนแปลงไป มองไปที่เรื่องการเรียนที่ตั้งใจมากขึ้น (ระดับม.ปลายมาเรียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์) บวกกับมองหารายได้จากแหล่งอื่นมาเสริมความต้องการของตัวเอง เริ่มต้นจากการไปเช่าเสื้อวินมอเตอร์ไซค์เพื่อขับขี่รับส่งจากหน้าปากซอยบ้านไปที่อื่น ในตอนเช้าและช่วงบ่าย ก่อนจะพักเพื่ออ่านหนังสือ ตัดสลับไปมากับเรียนหนังสือไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังหันมาทำอาชีพอื่นด้วย อย่างการทำงานโรงกลึงกับป้า พื้นฐานการทำงานโรงกลึงตรงนี้กลายเป็นอาชีพเสริมให้เค้าทำอะไหล่มอเตอร์ไซค์ส่งขายทางเว็บไซต์ได้อีกทางหนึ่ง

จุดเริ่มต้นสู่การเป็นดีเจ

จากการขายของ ขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างตามงาน เค้าได้ขยับตัวเองขึ้นมาอีกระดับหนึ่งจากความชอบตัวเองเรื่องการแต่งกาย เค้าชอบแต่งตัว พร้อมกับสั่งซื้อเสื้อผ้ามาจากเว็บไซต์ เลยเป็นช่องทางสั่งซื้อสินค้าจากจีนมาขาย ถือเป็นรายได้ก้อนใหญ่ ก้อนสำคัญเลยทีเดียว เงินที่ได้ก้อนนี้ เจ้าตัวไม่ได้เอาไปใช้ฟุ่มเฟือย แต่เอาไปเป็นทุนในการเรียนเรื่องการเป็นดีเจ การเรียนเรื่องนี้เรียนด้วยความต้องการ ใจรักจริง ทำให้เค้าเรียนด้วยความสนุก จนพัฒนาตัวเองได้เร็วขึ้น ตั้งแต่ระดับพื้นฐานอย่าง ใส่แผ่น การมิกซ์ การเรียนวิธีใช้เสียง โดยทั้งหมด ดีเจเจฟฟี่ นำมาผสมผสานกันเพื่อทำงานดีเจจนถึงปัจจุบัน

เส้นทางบันเทิง

ไม่เพียงแค่การเป็นดีเจเท่านั้น สำหรับ ดีเจเจฟฟี่ เค้ายังได้มีโอกาสทำอะไรอย่างอื่นด้วย หนึ่งในนั้นก็คืองานบันเทิงอย่าง การเล่นหนัง ภาพยนตร์ เจ้าตัวได้มีโอกาสไปเล่นหนังเรื่องหนึ่งชื่อว่า นายไข่เจียว เสี่ยวตอปิโด เรื่องราวการทำอาหารพื้นบ้านอย่างไข่เจียวที่ทุกอย่างจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อีกต่อไป เค้าจะต้องแข่งขันทำอาหารพื้นบ้านจานนี้ให้เป็นที่หนึ่งได้ แม้ว่าเรื่องนี้ ดีเจเจฟฟี่ จะไม่ได้เป็นตัวละครหลักของเรื่อง แต่ก็ถือว่าเปิดตัวบนเส้นทางบันเทิงได้ดีทีเดียว หวังว่าจะมีผู้จัดมองเห็นความสามารถจนดึงตัวไปแสดงอีกครั้งในบทบาทอื่นต่อไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถ ทางด้านเปิดเพลง และทางด้านอื่นด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบหรืออยากติดตามผลงานก็ไปได้ตามงานอีเวนต์ หรือ ผับบาร์ที่ ดีเจเจฟฟี่ ได้ไปออกงาน โดนติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ดีเจเจฟฟี่ด้ที่ FB: Jeffy Chamsuwon ที่ตอนนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคนไปแล้ว

อัลบั้มของดีเจเจฟฟี่

แหล่งที่มา

FB: Jeffy Chamsuwon