ประวัติ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ F.HERO หนึ่งในเจ้าพ่อแร็ปเปอร์เสียดสีสังคมสู่แร็ปเปอร์สร้างแรงบันดาลใจ

Fucking Hero ในฐานะแรปเปอร์สุดคะนอง เสียดสีสังคม ชื่อจริงว่า ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ชื่อเล่น กอล์ฟหรือรู้จักกันในนาม กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ โด่งดังและเป็นที่รู้จักในวงกว้างในเพลง “ราตรีสวัสดิ์” ที่ร่วมร้องกับ “ธีร์ ไชยเดช” ก่อนหน้านี้กอล์ฟเป็นสมาชิกวงสิงห์เหนือเสือใต้ แร็ปเปอร์เชียงราย เคยอยู่ภายใต้สังกัดก้านคอคลับชายผู้สลักคำว่า ‘JOEY BOY’ เอาไว้ บนแขน ปัจจุบันออกมารันวงการด้วยการสร้างค่าย What The Duck ทำเพลงด้วยตัวเองโดยไม่มี ‘เฮียโจ้’ คอยประคองเป็นครั้งแรกในชีวิต เปลี่ยนชื่อจาก Fucking Hero เป็น F.HERO เพื่อความสบายใจของทุกคน เดินออกจาก ‘คอมฟอร์ตโซน’ อันแสนสะดวกสบายโดยที่ไม่มีอะไรการันตีความสำเร็จ

แรปเปอร์ที่เริ่มต้นจากอันเดอร์กราวด์เคยร่วมกับบริษัทโต๊ะกลมและเคยร่วมงานกับ Rap is Now
หนึ่งในโค้ชของรายการ The Rapper

ย้อนรอยอดีตของเจ้าพ่อแร็ปเปอร์เสียดสีสังคม F.HERO

กอล์ฟอยู่เชียงรายรู้จักเพียงแค่ว่าฮิปฮอปคือแรปไทย คือ โจอี้ บอย ไม่เคยรู้จักฮิปฮอปเมืองนอกเลย ไม่รู้จัก Dr. Dre ไม่รู้จัก Snoop Dogg ไม่รู้จักการแต่งตัว ไม่รู้จักวัฒนธรรม ไม่รู้ว่าแก่นแท้ของฮิปฮอปคืออะไร เห็น Bone Thugs-n-Harmony ดูดกัญชา Snoop Dogg ดูดปุ๊นทำให้เขียนเพลงดี เลยทำตามเขาเพราะคิดว่าสิ่งที่ทำมันเป็น Real Hiphop แต่ก็เขียนเพลงไม่ได้เหมือนกับ Snoop Dogg จนคิดได้ว่าการพยายามในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเราเองหรือไม่เป็นธรรมชาติมันไม่โอเค สุดท้ายสารภาพบาปกับแม่และเลิกดูด
ก่อนหน้ามี Eminem แร๊ปเปอร์สายสับทำเพลงด่าคนอื่น เลยทำเพลงด่าบ้างเพราะคิดว่ามันเท่ แต่จริงๆแล้วมันไม่ Cool เลย


ในช่วงที่เริ่มทำเพลง ราตรีสวัสดิ์ ตอนนั้นก็คิดว่าแก่นแท้ที่แท้จริงของเพลง Hiphop คือ การเรียกร้องประชาธิปไตย เลือกข้างเพื่อปฎิวัติ แต่จริงๆแล้วทุกอย่างมีนัยซ่อนเร้นหมด จะรู้ได้ยังไงว่าสิ่งที่เราเข้าข้างนะถูกต้อง

F.HERO เป็นแรปเปอร์บ้าหนังจีน ที่มองศิลปินท่านอื่นๆเป็นจอมยุทธ์ วางอีโก้ของตัวเองว่าก่อนจะบรรลุเคล็ดวิชาการทำเพลง เปรียบเสมือนแร็ปเปอร์เป็นจอมยุทธ์สามารถท่องเที่ยวทั่วอาณาจักรได้โดยที่ไม่รู้ว่าหาเงินมาจากทางไหน มีเงินดื่มสุราไปได้เรื่อยๆ สุดยอดคัมภีร์การทำมาหากินของจอมยุทธ ตือการทำเพลงให้ดูเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันแต่งงานกับยุภาพร ฤทธิญาณ คบหากับสาวนอกวงการที่มีอายุห่างกัน 10 ปี และมีลูกสาวหนึ่งคน ชื่อ ณอร ศรีหมอก (น้องชูใจ)

คลิปสัมภาษณ์กอลฟ์ ฟักกลิ้งฮีโร่

เพลง F.HERO

ไลฟ์สไตล์ชีวิต