ประวัติ เกรท สพล อัศวมั่นคง หนุ่มหล่อหน้าหยกกล้ามล่ำหุ่นเฟิร์มโปรไฟล์ดี

เกรท สพล หนุ่มหล่อหน้าหยกกล้ามล่ำหุ่นเฟิร์มโปรไฟล์ดีนักแสดงเจ้าบทบาทในละครเรื่อง สองนรี “ศานต์” หล่อทะลุจอ จนสาวๆกรี๊ด!!! อดีตผู้นำเชียร์ของของมหาวิทยาลัยผ่านเวทีการประกวด The Cleo Most Eligible Bachelor 2016 ด้วยตำแหน่งชนะเลิศ รับงานถ่ายแบบนิตยสาร มิวสิกวิดีโอ และงานแสดง จากนั้นได้เข้าสู่วงการการแสดง ในฐานะนักแสดงอย่างเต็มตัว จากผลงานละครช่อง 7อาทิ รักหวานบ้านวุ่น, เจ้าสาวช่างยนต์, หลงเงาจันทร์ ล่าสุดพูดถึงมากที่สุดในเรื่องสองนรี ที่หล่อบาดใจ

ประวัติเล็กๆของ  เกรท สพล

ชื่อ – นามสกุล : สพล อัศวมั่นคง
ชื่อเล่น : เกรท
เกิดวันที่ : 6 ธันวาคม พ.ศ. 2536
สูง : 180 เซนติเมตร
กิจกรรมยามว่าง : เล่นกีฬา, เข้าฟิตเนส, ฟังเพลง

เกรท สพล นายแบบและนักแสดงชาวไทย ที่จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรี ภาควิชาเทคโนโลยีการจัดการ การจัดการวิศวกรรม สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ล่าสุดได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภายใต้สังกัดช่อง 7

เส้นทางการเข้าสู่วงการของ เกรท สพล

เกรท สพล มีจุดเริ่มต้นในการเข้าสู่วงการบันเทิงมาจากการประกวด The Cleo Most Eligible Bachelor 2016 ที่เป็นรายการเน้นในการเฟ้นหาหนุ่มโสดโปร์ไฟลดี และบนเวทีนี้ยังเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ผลิตนักแสดงชั้นนำมากมาย เช่น บอย ปกรณ์, เต๋อ ฉันทวิชช์ และโทนี่ รากแก่น เป็นต้น ซึ่งทางหนุ่ม เกรท สพล ก็ได้โชว์ความสามารถและกล้ามล่ำ ๆ ทำให้เขาคว้ารางวัลชนะเลิศ

ผลงานของ เกรท สพล

หลังได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการประกวด The Cleo Most Eligible Bachelor 2016 หนุ่ม เกรท สพล ก็เริ่มมีผลงานถ่ายแบบและแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง หลุมรัก ของวง Instinct ทันทีก่อนจะได้รับเชิญให้แสดงละครโทรทัศน์เรื่อง พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง กับทางช่อง 3 และซีรีส์ Bangkok รัก Stories ตอน Please ทางช่อง GMM25

เมื่อปี 2018 ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง 7 อย่างเป็นทางการและมีโอกาสแสดงละครเต็มตัวเป็นครั้งแรกในเรื่อง รักหวานบ้านวุ่น และจากนั้นในปีเดียวกันนั้นเองก็มีละครเรื่อง เจ้าสาวช่างยนต์ ต่อเนื่องทันที ทั้งยังได้ร่วมร้องเพลงประกอบละครทั้ง 2 เรื่องด้วย ล่าสุดเมื่อปี 2019 ได้รับเชิญให้แสดงละครเรื่อง หลงเงาจันทร์ และเรื่องสองนรี

แสงกระสือ ภาพยนตร์ชิ้นโบแดงของ เกรท สพล

จากผลงานต่างๆมากมายที่ฉายแววให้เข้าตา ทำให้ในปี 2019 หนุ่มเกรท สพล ได้รับโอกาสแสดงหนังจอเงินเป็นครั้งแรกในเรื่อง แสงกระสือ ภาพยนตร์ความรักโรแมนติก-แฟนตาซี-ระทึกขวัญ ที่ถูกหยิบยกมาจากนิทานหนังผีไทยพื้นบ้านที่ดีที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา และได้โกอินเตอร์เข้าฉายในหลาย ๆ ประเทศ ถึงขนาด เกลน แมคเฟอร์สัน (Glen MacPherson) ผู้กำกับหนังระดับฮอลลีวูด ยังเอ่ยปากชมว่าเป็นหนังรักที่มีความเป็นระดับโลกในทุก ๆ ด้าน ซึ่งภาพยนตร์ แสงกระสือ ก็ได้ทำให้หนุ่ม เกรท สพล กลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นด้วย

เกรท สพล ไม่มีแฟน แต่มีสเปกสาวในฝัน

สถานะหัวใจของหนุ่ม เกรท สพล บอกได้คำเดียวคือโสดสนิท ยังไม่มีแฟน ก่อนหน้านี้ไม่นานเคยให้ สัมภาษณ์ว่า ตัวเขาไม่เคยปิดกั้นเรื่องความรัก แต่มุ่งเน้นไปทางด้านการทำงานมากกว่า แต่ว่าหนุ่มหล่อรายนี้ยังมีสเปกสาวในฝันว่า ชอบผู้หญิงผมสั้น ยิ้มสวย และมีนิสัยร่าเริงหน้าไม่บูดบึ้ง

เกรท สพล เป็นแฟนคลับ BLACKPINK ตัวจริง

หากบอกว่า เกรท สพล จะชื่นชอบถึงขั้นคลั่งไคล้ต้องบอกว่า เขาถือเป็นแฟนคลับตัวยงของสาว ลิซ่า (Lisa) หนึ่งในคนไทยที่เป็นสมาชิกของวงไอดอลชื่อดัง BLACKPINK เลยก็ว่าได้ ซึ่งเมื่อปี 2561 หนุ่มเกรท ได้บินไปที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อแสดงความยินดีในงานรับปริญญาของพี่สาว แต่เจ้าตัวก็ไม่วายที่จะอุดหนุนอัลบั้มวง BLACKPINK พร้อมลงชื่อลุ้นเข้างานแฟนไซน์ด้วย และปรากฏว่าดวงดีได้สิทธิ์เข้าไปขอลายเซ็นถึงบนเวทีกันเลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นตอน BLACKPINK ทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย หนุ่มเกรท สพล ก็จัดหนักตีตั๋วเข้าชมถึง 3 รอบ เชื่อแล้วว่าเป็นแฟนคลับตัวจริง

สามารถติดตามผลงานของหนุ่มเกรทได้ที่ ไอจี grtsp หรือยูทูปชาแนล Great SAPOL Official

View this post on Instagram

. นับ1

A post shared by Sapol Assawamunkong. (@grtsp) on

รวมรูปภาพ เกรท สพล ประวัตินักแสดงหล่อล่ำ ดีกรีหนุ่มโสด