ประวัติ ดิว อริสรา นักแสดงสาวหน้าสวยยิ้มน่ารักขวัญใจหนุ่มๆ

อริสรา ทองบริสุทธิ์ (ดิว) เกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2533 เป็นนักแสดงสาวชาวไทย ที่มีชื่อเสียงจากผลงานแสดงเรื่อง ‘อุบัติรักข้ามขอบฟ้า’ เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกจากงานถ่ายแบบตั้งแต่อายุ 16 ก็เริ่มรับงานถ่ายลงนิตยสารวัยรุ่นต่างๆ ก่อนที่จะได้มีโอกาสร้องเพลงคู่กับ กะรัต รุ่นประพันธ์ ในแนวเพลงป๊อปแดนซ์ของค่ายเพลง Buzz Music โดยออกอัลบั้มแรกมาแล้วชื่อ Sugar n’ Spice นอกจากนี้ยังมีผลงานในวงการบันเทิงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นละคร ภาพยนตร์ หรืองานถ่ายแบบนิตยสารต่างๆ

ผลงานที่ผ่านมาของอริสรา ทองบริสุทธิ์

ปี 2552 อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 ผลงานละครในระดับขึ้นหิ้งที่ได้สองนักร้องกอล์ฟ-ไมค์ มาแสดงนำในเรื่อง โดยในเรื่องนี้สาวดิวได้รับบทเป็น ‘แซน’ ตัวร้ายของเรื่องที่แซบสุดๆ เล่นทำเอาแฟนๆ ถึงกับอินจัดจนแทบจะพากันเกลียดนอกจอ โดยเรื่องนี้ถือเป็นผลงานเรื่องแรกของดิว ซึ่งทำให้เธอได้มีโอกาสแสดงฝีมือ เรียกได้ว่าจัดเต็มจนแจ้งเกิดกันเลยทีเดียว ผลงานการแสดงของเธอนั้น ทำให้ชื่อของเธอถูกพูดถึงอย่างแพร่หลาย ทำให้ดิวเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ในฐานะของตัวร้ายที่คอยสร้างความร้าวฉานให้กับคู่ของพระเอก ละครเรื่องนี้มีทั้งหมด 26 ตอน ออกอากาศทางช่องสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ เมื่อวันที่ 14 กัมภาพันธ์ – พฤษภาคม 2552

 

ปี 2562 เมียตอน เรียกว่าเป็นละครในระดับตำนาน ที่ถูกนำมาสร้างแล้วสร้างอีกกว่าสิบรอบ โดยในต้นฉบับถูกสร้างขึ้นในปี 2537 โดยดิวในเรื่องนี้ได้รับบทเป็น ‘ปานวาด’ อีกหนึ่งบทตัวร้ายที่ต้องยกนิ้วให้กับเธอ ในการแสดงที่ชวนให้ผู้ชมเกลียดกันทั้งประเทศ ซึ่งในเรื่องก็ได้นักแสดงหนุ่มสาวหน้าตาดีมากมายมาร่วมงานเพียบ เช่น วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ (รับบทเป็น ชลาธร พิชิตกุลศรี), กฤษฎา พรเวโรจน์ (รับบทเป็น ตุลา รามเดชาบดี) และ นิรุตติ์ ศิริจรรยา (รับบทเป็น พลเอกกฤษณะ วิเศษกุลปฐม) ออกอากาศทางช่อง GMM25 เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2562 – 26 มีนาคม 2562

ปี 2553 Yes or No หนังรักที่เสนอเนื้อหาเรื่องรักร่วมเพศของหญิงสาววัยรุ่นคู่หนึ่ง ที่พัฒนาจากความเป็นเพื่อนสู่ความรักที่แสนจะลึกซึ้ง โดยดิวได้รับบทเป็น ‘เจน’ ดาวมหาลัยที่ผิดหวังจากความรัก เธอจึงเลือกที่หันมาชอบคิม แสดงโดย ศุภนาฎ จิตตลีลา ซึ่งมีบุคลิกคล้ายกับทอม พูดจาห้าวๆ ตัดผมสั้น ทำตัวเหมือนผู้ชาย ชอบปลูกต้นไม้ เติบโตมาในครอบครัวชาวไร่ที่รอบตัวมีแต่ผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นพ่อ หรือคนงาน นอกจากนี้ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกอย่าง พาย แสดงโดย สุชารัตน์ มานะยิ่ง เป็นคนที่ไม่ชอบทอมเท่าไหร่นัก แต่กลับต้องมาอยู่ห้องเดียวกับคิม ไม่แปลกที่จะเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นภายในห้องอยู่บ่อยครั้ง

View this post on Instagram

#Repost @lofficielthailand 안녕하세요….. อัน นยอง ฮา เซ โย กว่าจะมาเป็น ลุคสวยแซ่บ ของ 'ดิว อริสรา' ดาราไทยยืนหนึ่งในสัปดาห์ Seoul Fashion Week Spring/Summer 2020 ที่ผ่านมา….. เธอต้องเตรียมพร้อมจัดเต็มลุคเด็ด ! สำหรับทริปไฟลุกในครั้งนี้อย่างไรกันบ้าง รีบมาติดตาม L'Officiel Underground ตอนพิเศษ ที่หวานเจี๊ยบพาตะลุยเบื้องหลัง บุกถึงห้องแต่งตัวของลูกดิว เพื่อตามรายงานให้ได้รู้กันแล้วค่ะ #LOfficielThailand #LOfficielUnderground #LOfficielTV #Duearisara #SeoulFashionWeek #DRJillTH ฝากติดตาม 𝐋'𝐎𝐟𝐟𝐢𝐜𝐢𝐞𝐥 𝐔𝐧𝐝𝐞𝐫𝐠𝐫𝐨𝐮𝐧𝐝 𝐄𝐏. นี้กันด้วยนะค๊าบบบ!! 😎💘

A post shared by ✦ 𝐃𝐔𝐄 𝐀𝐑𝐈𝐒𝐀𝐑𝐀 𝐓𝐇𝐎𝐍𝐆𝐁𝐎𝐑𝐈𝐒𝐔𝐓 ✦ (@duearisara) on

ปี 2560 ระเริงไฟ เป็นละครที่ถูกนำมาสร้างใหม่หลายครั้ง เพราะความนิยมของบรรดาผู้ชม ที่พยายามเรียกร้องให้มีการนำกลับมาสร้างใหม่ตลอดเวลา โดยรอบนี้ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง กฤษฎา เตชะนิโลบล มาคอยควบคุมคุณภาพ พร้อมกับบรรดานักแสดงที่ขนกันมาเป็นกองทัพไม่ว่าจะเป็น ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ มารับบทเป็น ชาคริต พิชชากร, วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบทเป็น ญาดา เมธาสิทธิ์, วิทยา วสุไกรไพศาล รับบทเป็น ทัศนะ, อามีนา กูล รับบทเป็น เขมิกา เมธาสิทธิ์ ส่วนสาวดิวของเราได้บทนักแสดงสมทบในเรื่องเป็น ‘ปาริฉัตร’ แน่นอนว่าแม้จะไม่ได้เป็นตัวเอกของเรื่อง แต่ก็แย่งซีนทุกครั้งที่ได้ออกมาเสมอ โดยละครเรื่องนี้ออกอากาศวันแรกเมื่อ 4 ธันวาคม 2560 – 23 มกราคม 2561

สำหรับผลงานล่าสุดของสาวดิวที่เพิ่งจะเปิดบวงสรวงกันเมื่อเร็วๆ นี้ กับหนังแอคชั่นทริลเลอร์เรื่อง ‘ดาร์กเวิลด์’ ซึ่งได้ทีมงานของคุณจิตต์สินธ์ ผ่องอินทรกุล ที่ประกอบด้วยดาราสาว 3 คน ได้แก่ อิสรา ทองบริสุทธิ์, แซมมี่ เคาวเวลล์ และ รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ มาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย ส่วนหนุ่มนักแสดงก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน ได้หนุ่มตูมตาม เดอะสตาร์ หรือ ยุทธนา เปื้องกลาง, เดวิด อัศวนนท์ กับหนุ่มบอส ณัชพงศ์พล สุดดี งานนี้รับรองว่าห้ามพลาด อย่าลืมติดตามรอรับชมในโรงภาพยนต์ที่จะเข้าฉายในปี 2563 นี้เอง

View this post on Instagram

𝓽𝓱𝓪𝓷𝓴 𝔂𝓸𝓾 🤭😊💕 ความล้างหน้าอยู่ในห้องนํ้า เตรียมนอน.. และเสียง @tangmotttm ก็เคาะประตูแบบโวยวายหนักมากหน้าห้อง จนต้องมาเปิด.. โด่วววว คิดว่าเลยเที่ยงคืนแล้วคงไม่มี 𝓼𝓾𝓻𝓹𝓻𝓲𝓼𝓮 เลยเตรียมตัวนอนเต็มที่ เปิดมาก็มีน้องๆ เหล่านี้อยู่หน้าห้อง @boss.nsbz @best.srp @higherhyd @nonpod.pcn @sabrinaveld @tangmotttm มาเซอร์ไพร์สแบบไม่ทันตั้งตัวใดๆ.. ไม่ทันจริงๆจ๊า หน้ายังล้างไม่หมด😅 ขอบคุณทุกคนนะ รักนะรักนะ 😗😙😗😙 ขอบคุณที่ทำทุกอย่างที่ทำได้ให้พี่ยิ้ม แบะมีความสุข ไม่ใข่แค่วันนี้แต่ทุกๆวันที่ผ่านที่พวกเราอยู่ในขีวิตกันและกัน🤭💕 #อ๊วก แต่จริง #duearisarabday2019

A post shared by ✦ 𝐃𝐔𝐄 𝐀𝐑𝐈𝐒𝐀𝐑𝐀 𝐓𝐇𝐎𝐍𝐆𝐁𝐎𝐑𝐈𝐒𝐔𝐓 ✦ (@duearisara) on

อัลบั้ม ดิว อริสรา

แหล่งข้อมูล

IG : duearisara