ประวัติ กันต์ กันตถาวร นักแสดงสู่พิธีกรชื่อดังการันตีรางวัลมากมาย

กันต์ กันตถาวร (ฟลุ๊ค) เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2528 เป็นนักแสดงและพิธีกรไทยชื่อดัง ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของคุณตา ปัญญา นิรันดร์กุล นอกจากจะเป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดีแล้ว ยังมีความสามารถหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงละคร การถ่ายแบบ หรือแม้แต่การเป็นดีเจก็เคยทำมาแล้ว ผลงานที่สร้างชื่อในวงการของเขาคือ ‘บ่งร้ายพ่ายรัก’ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นพระเอก แต่ทุกครั้งที่ออกมาก็แย่งซีนได้ไม่น้อยเลย ผลของการแสดงเรื่องนี้ทำให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Top Award 2009

ผลงานอื่นๆ ที่เขาเคยแสดงมาก็ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ชิงนาง ของช่อง 7 หรือ ล่าดับตะวัน ของช่อง 8 นอกจากนี้ยังมีผลงานซีรีส์อีกหลายเรื่อง เช่น คำตอบสำหรับสวรรค์ ที่รับบทเป็น ‘แอ๊ด’ ออกอากาศทางช่อง ONE31 หรือ คลับฟายเดย์เดอะซีรีส์ซีซั่น 6 ตอน ผิดที่…รักเกินไป ของช่อง GMM 25 ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นร่วมงานกับช่องเวิร์คพอยท์ กับละครใหม่เรื่อง 7 วันจองเวร 2 สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจเดินหน้าเข้าสู่อาชีพพิธีกรเต็มตัวในรายการ The Mask Singer

จากอาชีพนายแบบนักแสดง ผันตัวมาเป็นพิธีกร

อย่างที่รู้กันดีกว่ากันต์เริ่มต้นเข้าวงการมาด้วยการเป็นนายแบบ ก่อนที่เขาจะเริ่มมีผลงานการแสดงละคร แม้ว่ามันค่อนข้างที่จะราบรื่นดี แต่กลับทำให้เขาไม่มีความสุขเลย เพราะอย่างที่รู้ดีกว่านักแสดงเป็นอาชีพที่ต้องรับแรงกดดันสูง จะต้องใช้เวลาในการท่องจำบท แต่ละวันอยู่กับกองถ่ายทั้งวันแถบไม่มีเวลาพัก เวลาให้ครอบครัวไม่ต้องพูดถึง กันต์เคยออกมาบอกว่าสำหรับครอบครัวเขาต้องมาก่อน ด้วยเหตุผลนี้เองที่เขาตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบของชีวิตตัวเองใหม่

จากการที่เคยเป็นนักแสดงที่มีคิวงานยาวตลอดทั้งปี กลายเป็นพิธีกรมากเสน่ห์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดคนหนึ่ง แม้ว่ารายได้ของเขาจะไม่เท่ากับเงินที่ได้จากการเป็นนักแสดง แต่กันต์รู้สึกว่าตัวเองมีความสุขมากขึ้น เพราะมีเวลาให้กับตัวเอง และมีเวลาให้กับครอบครัว สามารถพาครอบครัวไปทานข้าวนอกบ้าน มีเวลาว่างทำงานอดิเรกของเป็นตัวเอง และพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน

ตำแหน่งพิธีกรที่น่าจับตามองที่สุด

แน่นอนว่าหลายคนต้องคุ้นเคยกับเขากันดีในรายการ I Can See Your Voice หรือ The Mask Singer นับว่าเป็นหนึ่งในรายการที่มีผู้ชมมากที่สุดของประเทศ ซึ่งก็มีกันต์เป็นพิธีกรหนุ่มหล่อ อารมณ์ดี เรียกเสียงกรี๊ดของแฟนๆ จนบางครั้งก็ไม่รู้ว่ามาดูพิธีกรหรือมาดูการแข่งขันกันแน่ ด้วยตำแหน่งของเขาที่ทำงานเป็นพิธีกรคนสำคัญของ Work Point ทำให้ถูกมองว่าเขาจะเป็นคนมารับตำแหน่งสุดยอดพิธีกรต่อจากคุณปัญญา เช่นเดียวกับที่เคยมีข่าวออกมากับคุณกฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์

ซึ่งทางกันต์ก็ออกมาบอกว่าไม่อยากให้ทุกคนคิดไปแบบนั้น เขารู้สึกดีใจที่ทุกคนชื่นชมความสามารถของเขา แต่บอกว่าคุณปัญญามีเพียงแค่คนเดียว ต่างคนก็ต่างมีสไตล์การทำงานที่แตกต่างกัน กันต์มีจุดยืนจุดขายเป็นของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร และสิ่งนี้เองที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างมาก ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการสนับสนุนของคนดู ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว

รายชื่อรางวัลที่ได้รับ

1.รางวัล หนุ่มสาว POP ดาว้องก์ 2003

2.รางวัล Top Award สาขาดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม (เสนอชื่อเข้าชิง)

3.รางวัลนักแสดงสบทบชายยอดเยี่ยม Top Award 2012 จากผลงานเรื่อง ‘ปางเสน่หา’

4.รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม Drama Award 2012 จากละครเรือง ปางเสน่หา

4.รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม Drama Award 2012 จากผลงานเรื่อง ‘ชิงนาง’

5.รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 27 จากผลงานเรื่อง ‘ชิงนาง’

6.รางวัลผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากละคร บ่วงบาป จากงาน คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11

7.รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8 รางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม จากรายการ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ ช่องเวิร์คพอยท์ รับรางวัลเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2560

8.รางวัลมายาอวอร์ด 2017 พิธีกรขวัญใจมหาชน จากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง

9.รางวัลพิธีกรแห่งปี Night Entertain Award 2018

10.รางวัล Thailand Headline Person of the Year Awards ปี 2019 สาขา วัฒนธรรมบันเทิง

อัลบั้มของ กันต์ กันตถาวร

แหล้งข้อมูล

IG : kankantathavorn

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/กันต์_กันตถาวร