เปิดประวัติ ครูเต้ย อภิวัฒน์ นักร้องหนุ่มมากความสามารถที่กำลังฮอตมากที่สุดในเวลานี้

พูดถึงดารานักร้อง นักแสดง เดี๋ยวนี้พวกเขามีโอกาสแสดงตัวตนได้มากขึ้น ทำให้หลายคนกลายเป็นดาวดังภายในเวลาไม่กี่คืนเท่านั้น หรือ ดังจากคลิปเดียวแล้วต่อยอดไปสู่การเป็นนักร้อง นักแสดงก็มีไม่น้อยเหมือนกัน อย่างเช่น นักร้องเซเลปที่เราจะมาแนะนำให้รู้จักกัน เราน่าจะรู้จักเขาดีอยู่แล้ว เขาคือ ครูเต้ย อภิวัฒน์

ครูเต้ย ครูจริงๆ

ก่อนอื่นเลย สำหรับครูเต้ย อภิวัฒน์ นั้นเราต้องรู้จักและเข้าใจก่อนว่า ชายคนนี้เป็นครูจริงๆ ตามประวัติเล่ากันให้ฟังนิดหนึ่ง ชื่อจริงก็คือ อภิวัฒน์ บุญอเนก เกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2536 ภูมิลำเนาเดิมเป็นคนจังหวัดอุบลราชธานี อำเภอเขมราฐ ด้านการศึกษาจบระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเขมราฐพิทยาคม และ ระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ส่วนด้านการทำงานปัจจุบันเขาทำหน้าที่เป็นครูผู้ช่วยอยู่ที่โรงเรียนบ้านกุดธาตุ อำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น รับผิดชอบสอนวิชาดนตรี นาฏศิลป์ ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ได้ข่าวมาว่านักเรียนโรงเรียนนี้แทบจะไม่ลาหยุดเลย

ด้านการเป็นนักร้อง

สำหรับการเป็นนักร้องนั้นต้องบอกว่า ครูเต้ย นั้นมีแวว มีความสามารถ มีรางวัลมาการันตีอยู่แล้ว ย้อนกลับไปสมัยมหาวิทยาลัยเขาเคยได้รับเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยไปแข่งร้องเพลงในระดับมหาวิทยาลัยของงานกีฬา โซนอีสานใต้ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันดังกล่าวด้วย ต่อจากนั้นก็ศึกษาด้านงานเพลง ด้านการร้องเพลงเรื่อยมา จนกระทั่งเจ้าตัวได้มาเป็นนักร้องในสังกัดคืนถิ่นสตูดิโอ มีผลงานเพลงระดับ 10 ล้านวิวแบบไม่ต้องรอนานเลย งานเพลงของครูเต้ย อภิวัฒน์ มีความแตกต่างจากงานเพลงของนักร้องลูกทุ่งคนอื่นในช่วงเวลานี้ เพราะว่าเป็นการเอาดนตรีอีสานไปผสมผสานกับดนตรีแนวอื่น เพื่อทำให้เกิดเสียงดนตรีอีสานแบบใหม่ขึ้นมา อย่างเช่นการเอาดนตรี R&B มาผสมกับสตริงอีสาน ทำให้เกิดดนตรีแบบใหม่ที่ทำให้คนฟังแล้วรู้สึกว่ามันแปลก น่าสนใจ น่าฟัง อยู่ตลอดเวลา

โดยเพลงที่ถือว่าสร้างชื่อให้กับครูเต้ย อภิวัฒน์นั้นต้องเป็นเพลง ถ้าอ้ายหน้าใหม่ อย่างแน่นอน เพลงนี้ตอนที่เราเขียนอยู่ทะลุผ่านหลักร้อยล้านวิว จนจะไปถึง สองร้อยล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย หรือจะเป็นเพลงคืนนี้ป่ะล่ะ ที่ไปร่วมงานกับ ท็อป มอซอ และ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ก็เป็นอีกเพลงที่แฟนเพลง แฟนคลับให้การยอมรับได้เป็นอย่างดี

ร้องเพลงเต็มที่ สอนเต็มเวลา

ทีนี้หลายคนอาจจะมีความสงสัยว่า ครูเต้ย อยู่ในฐานะครูตอนกลางวันแล้วตอนกลางคืนทำอย่างไร คำตอบไม่ยากเลย พอจบจากหน้าที่การสอน ครูเต้ยก็จะใช้เวลาพักผ่อนบนรถตู้เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแสดงในตอนกลางคืน จากนั้นก็นั่งรถตู้อีกครั้งเพื่อกลับมาสอนนักเรียน(นอนในรถตู้) เพื่อสอนนักเรียนในวันถัดไปถือว่าเป็นความรับผิดชอบสองด้านที่เจ้าตัวพร้อมจะรับภาระตรงนี้ และสนุกไปกับมัน ซึ่งบอกตามตรงว่าการทำแบบนี้มันเหนื่อยถึงเหนื่อยมากทีเดียว ลองนึกภาพการนอนหลับในรถตู้แล้วตื่นมาสอนตอนเช้า แล้วพอเสร็จจากงานพักได้สักหน่อยก็ต้องนั่งรถไปนั่น ไปนี่อีกแล้ว ส่วนวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ก็คงจะไม่ได้พักเพื่อไปให้ความสุขกับแฟนเพลงอีกต่อหนึ่ง ถือได้ว่าเป็นชายหนุ่มที่ทำทุกอย่างด้วยความทุ่มเทเพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดตามความสามารถนั่นเอง

โอกาสบนเส้นทางบันเทิง

ไม่เพียงแค่การร้องเพลงเท่านั้น ครูเต้ย อภิวัฒน์ ยังต่อยอดความโด่งดังของตัวเองอีกทอดหนึ่ง ด้วยการไปร่วมงานแสดงหนังภาพยนตร์อีกด้วย ในเรื่องมนต์รักดอกผักบุ้ง ในเรื่องจะเป็นการรวมตัวกันของศิลปินแดนใต้ กับ ศิลปินชาวอีสาน ซึ่งครูเต้ยก็จะได้ร่วมงานกับอีกหลายศิลปินมากมายชื่อดังของประเทศ เป็นดาวรุ่งหนุ่มที่น่าสนใจมากทีเดียว

อัลบั้มของ ครูเต้ย อภิวัฒน์

 ขอบคุณแหล่งข้อมูลและรูปภาพ

FB : Toey Apiwat Boonanak

IG : toey_apiwat23