ประวัติ แมน การิน ศตายุ หุ่นดีซิกแพคแน่นเปรี๊ยะจนโพกัสผิดจุด

การิน ศตายุ (ชื่อเล่น: แมน) เป็นนักแสดงและพิธีกรรายการ ที่โด่งดังมาจากการประกวดดัชชี่บอยในปี พ.ศ. 2542 และแมนเคยแสดงละครหลายเรื่องเช่น ธรรมะติดปีก2, บาปรัก ทะเลฝัน, หว่อ อ้าย หนี่, นารีลุยไฟ, มหาราชกู้ชาติ, พยัคฆ์สาวแซบอีหลี, เขยบ้านนอก นอกจากนี้เขายังมีความสามารถในการเป็นพิธีกรรายการยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เป็นต้น แมน การินเกิดวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2524 แมนเป็นที่รู้จักในฐานะผู้สนใจค้นคว้าศาสตร์ Mathelogy (แมธเธโลจี) ซึ่งเชื่อว่าเป็นศาสตร์แห่งการออกแบบตัวเลขที่สามารถขับเคลื่อนพลังงานชีวิตด้านบวก

ด้านชีวิตส่วนตัว แมน การิน แต่งงานกับนักแสดงสาว เกล เวธกา ศิริวัฒนา เมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2559 ถึงจะผ่านมาได้ 3 ปีกว่าแล้ว แต่ทั้งคู่นั้นยังคงเติมความหวนให้กันอยู่เสมอไม่เคยเปลี่ยน ชอบหยอกล้อกัน เซอร์ไพรส์ให้กัน แถมยังชอบทำกิจกรรรวมกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ท่องเที่ยว กิน หรือแม้กระทั้งการที่ทั้งคู่ได้ตั้งเพจเฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า คุณศรีที่รัก ซึ่งเป็นเพจที่ทั้งคู่จะให้ความรู้พร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาในเรื่องของปัญหาชีวิตคู่ตามสไตล์ของ สามี-ภรรยา คู่นี้ อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาในเรื่องเกี่ยวกับตัวเลขอีกด้วย สำหรับใครที่อยากมีคู่ครองที่น่ารักเหมือนกับคู่นี้ ก็สามารถขอคำปรึกษาได้ เพราะคู่ของคุณแมนเป็นคู่ สามี-ภรรยา ตัวอย่างที่ดี ที่มีครบรส ที่จะทำให้ให้ชีวิตคู่มีสีสันไม่น่าเบื่อและยั่งยืน

การศึกษา

โรงเรียนอนุบาลจันทบุรี (ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 – 6)

โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดจันทบุรี

ปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาสถิติ

ปริญญาโทคณะบริหาร (สาขาการเงินและการธนาคาร) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

รางวัล

ดัชชี่บอย ปี 1999

View this post on Instagram

ซีนแรกที่เจอกัน‼️ มันก็จะหนักๆหน่อย #บทหนักรึเปล่า? #เปล่าจ้า #น้ำหนักล้วนๆ 😜🤪 ผ่านมา 13 ปีแล้วววว ความรู้สึกรักยังเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือศรีอ่ะ #หนักขึ้น นาจาาาา #หลานพริตซี่น้าโชติ ความน้าหลานอ่ะเน๊อะ เขินจุง☺️ ว่าแต่ทรงผมสาตอนนั้นอ่ะ มันยังไงกันฟร๊ะ!! อยากเคลียร์กับช่างผม😡😡

A post shared by MAN Karin Waraphat (@man_karin) on

ผลงานละคร

-นารีลุยไฟ

-ธรรมะติดปีก 2

-น่ารัก (ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2549) รับบท โชติช่วง

-เทใจรักนักวางแผน รับบท ปกรณ์ (แมน)

-บาปรักทะเลฝัน รับบท เกียรติกล้า

-2 Romance

-มหาราชกู้แผ่นดิน

-พยัคฆ์สาวแซบอีหลี

-ปราสาทมืด

-ข้าวนอกนา ช่อง 8

-สามี ช่อง 3 รับบท ธีรพัฒน์

-ข้าบดินทร์ ช่อง3 รับบท คุณชายช่วง (รับเชิญ)

ผลงานพิธีกร

The Best Seller ขายได้ขายดี ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 21.00-22.00 น. ทางช่องMCOT Family Number 14 คู่กับ เวธกา ศิริวัฒนา (เริ่มวันจันทร์ที่ 15 เดือนมกราคม พ.ศ. 2561)

อัลบั้มของแมน การิน ศตายุ

อ้างอิงจาก

https://th.wikipedia.org/wiki/การิน_ศตายุ

แหล่งข้อมูลอื่นๆ

IG : man_karin