ประวัติ มายด์ ณภศศิ สุรวรรณ นักแสดงโคตรแซ่บขาว หมวย อึ๋ม เซี๊ยะทุกช็อต

ณภศศิ สุรวรรณ หรือ มาย เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2534 เป็นนักแสดงสาวขวัญใจคนไทย ที่มีหน้าตาบ๋องแบ๋วจนทำให้ผู้ชายทั้งหลายเก็บอาการไม่อยู่กันมาแล้ว มายจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบรูพา จังหวัดชลบุรี ก่อนที่จะมาศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สาวมาย มีพี่น้องสาว 1 คน ที่กำลังอยู่ในระหว่างการศึกษา แต่ก่อนเธออาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรี ก่อนที่จะย้ายมาเรียนที่เตรียมอุดมศึกษา ทำให้ต้องย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพมหานคร โดยระหว่างการเรียนได้มีเวลาร่วมกิจกรรมต่างๆ กับทางโรงเรียนมากมาย รวมถึงการเป็นนางนพมาศถือป้ายให้กับโรงเรียน
นอกจากเธอจะหน้าตาน่ารักแล้ว ยังเป็นคนที่เรียนเก่งอีกด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้มายอยู่ในโครงการ ‘ความสามารถพิเศษทางภาษาไทย’ และเคยเป็นผู้นำเชียร์ของคณะนิเทศศาสตร์ด้วย ถือเป็นสาวไฟแรงที่มีครบในทุกด้านกันเลย เราลองไปดูผลงานการแสดงของเธอกันบ้างดีกว่า ว่าเธอเข้ามาสู่วงการบันเทิงได้อย่างไร

การงานและอาชีพ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

เธอมีผลงานการแสดงโฆษณามากมาย โดยเริ่มต้นเข้าวงการเป็นครั้งแรกหลังจากประกวดชนะใน Miss Uthaitip Freshy Idol 2008 ก่อนที่จะได้มาแสดงละครเรื่อง ‘อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2’ ซึ่งเป็นผลงานแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวของเธอในวงการบันเทิง หลังจากนั้นก็มีงานติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
ในปี 2554 เธอได้รับบทเป็น ‘อานา’ ในละครเรื่อง ‘โลมากล้าท้าฝัน’ ออกอากาศทางช่อง 9 ร่วมกับ ‘หนึ่งธิดา โสภณ’ ที่ได้รับบทเป็น ซี นักศึกษาที่ต้องทำหน้าที่ดูแลชมรมโลมา ละครมีความยาวทั้งหมด 26 ตอน แบ่งเป็นตอนละ 50 นาที ออกอากาศวันแรกเมื่อ 5 มีนาคม พ.ศ. 2554
ในปี 2555 มายได้เป็นนักแสดงรับเชิญในละครซีรีส์ ‘จุดนัดภพ’ ของทางช่องสาม และในปีถัดมาก็ได้มาแสดงละครเรื่อง ‘พรพรหมอลเวง’ ตามด้วย Forward ท้าเวลา พลิกอนาคต ละครแนวแฟนตาซีที่ออกอากาศทางช่อง จีเอ็มเอ็มทีวี ฉายวันแรก 29 กันยายน 2556
นอกจากผลงานละครโทรทัศน์แล้ว มายยังได้แสดงในซีรีส์หลายเรื่อง เช่น ‘เป็นข่าว’ ปี 2555 ‘Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่’ ในตอน ‘แผนรักชุลมุนจับคุณผู้ชายมาให้ฟิน’ ปี 2558 และ ‘Love Songs Love Series’ ในตอน ‘คนไม่จำเป็น’ ปี 2559

ผลงานการแสดงภาพยนต์

ในส่วนของผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ มาย คือ ‘แต๋วเตะตีนระเบิด’ หนังตลกไทยที่เรียกเสียงฮามาแล้วทั่วประเทศ จากฝีมือกำกับของพจน์ อานนท์ ออกฉายเมื่อวันที่ 2 เมษายนต 2552 เป็นเรื่องของโรงเรียนหญิงล้วนได้ตั้งทีมฟุตบอลชายขึ้นมา แต่นักเรียนชายในโรงเรียนกลับมีไม่กี่คน แถมในทีมยังเป็นแต๋วอีก 7 คน ทำให้เรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีคนเอาไปเทียบกับ ‘สตรีเหล็ก’ ว่ามีความคล้ายคลึงกัน แต่หลายคนก็มองว่ามันเป็นหนังคนละกลุ่มกันเลย เพราะแต๋วเตะตีนระเบิดเน้นขายเฉพาะความฮาเท่านั้น ไม่ได้มีเนื้อหาสาระอะไรเลย แถมยังทำรายได้ไปแค่ 20.35 ล้านบาทเท่านั้น
ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของมายคือ ‘อวสานโลกสวย’ ถือเป็นผลงานที่สร้างชื่อให้กับมายอย่างมาก จากผลงานการกำกับของปัญญ์ หอมชื่น แสดงนำโดยอญิญษ สกุลเจริญสุข โดยมีเธอรับบทเป็น ‘แคร์’ เน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามมากมาย แต่กลับมีภัยคืบคลานมาหาโดยไม่รู้ตัว เมื่อเธอกำลังตกเป็นเป้าหมายของเกรซ สาวปริศนาที่วางแผนร่วมมือกับหนุ่มโรคจิตที่เป็นแฟนคลับของแคร์ หวังจะอวสานโลกของพวกเธอ ด้วยการจับสาวน้อยไร้เดียงสาทั้งสองคนมาอยู่ในห้อง ก่อนที่จะสร้างเหตุการณ์ที่เลวร้ายขึ้น จากที่ตัวของเกรซเคยโดนกระทำในอดีต หนังฉายเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2559 ทำรายได้ไป โดยมีการแบ่งฉายเป็น 2 เวอร์ชัน คือแบบ น18+ กับ ฉ20 เพื่อเป็นการตัดเพิ่มฉากให้เหมาะสมกับผู้ชมแต่ละวัย หนังทำรายได้ไปทั่วโลก 15 ล้านบาท ได้คะแนนใน IMDb 6.1/10

View this post on Instagram

คลิปใหม่มาแล้วค่าทาง Youtube Channel : Mind Napasasi ~เห็นเราสองคนไปเที่ยวทะเลด้วยกันบ่อย เลยจัดคลิปเปิดกรุชุดว่ายน้ำให้ซะเลยยย👙✨ ทริปนี้มาแค่ 1 คืนเองนะ ให้ทายพกมากี่ชุด???😝😜 >> ตามไปดูคลิปเต็มๆกันน้า กดได้เลยทาง link ใน Bio ค่า ☝🏻☝🏻☝🏻 ฝากกด like กด subscribe ให้หมวยด้วยนะค้า🙏🏻❣️ #MindNapasasi

A post shared by MIND NAPASASI S. (@mind_napasasi) on

ติดตามผลงานของ มายด์ ณภศศิ ได้ที่ ไอจี mind_napasasi