ประวัติ พีช พชร จิราธิวัฒน์ นักแสดงดังหนึ่งในทายาทเครือเซนทรัลและเพชร ไดมอนด์ ทูเดย์

พีช พชร จิราธิวัฒน์ เป็นนักแสดง นักร้อง นายแบบ และ ลูกของ ธีรยุทธ์ จิราธิวัฒน์ หลานของสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารเครือเซ็นทรัล ส่วนตัวแม่ของ พีช พชร คือ ชนัดดา จิราธิวัฒน์ เป็นเจ้าของธุรกิจเพชร ไดมอนด์ ทูเดย์ มีชื่อเสียงจากบท คุ้ง และ เค ในภาพยนตร์เรื่อง ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้เริ่มเล่น กับนักแสดงนำอีก 3 คน คือ เก้า จิรายุ ละอองมณี รับบทเป็น เป็ด แนท ณัฐชา นวลแจ่ม รับบทเป็น เอิญ และ เอิร์ธ ธวัช พรรัตนประเสริฐ รับบทเป็น เอ็กซ์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เป็นการรวมกลุ่มของเพื่อนที่ใครๆต่างก็มองว่าเป็นตัวห่วย เพื่อปฏิวัติตัวเองและบอกให้ใครๆรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ล้มเหลว ไม่ใช่แค่ “ตัวห่วย” อย่างที่ใครๆ คิด

พีช พชร จิราธิวัฒน์ เกิดที่กรุงเทพในวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2536 เป็นลูกชายคนกลางของนายธีระยุทธ และนางชนัดดา เป็นลูกเสี้ยวอังกฤษจากจำนวนพี่น้องทั้งหมด 3 คน คือ พี่สาว น.ส.พิมพิศา จิราธิวัฒน์ (แพร์) และ น้องสาว น.ส.เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์ (พาย) นอกจากนี้ยังเป็นหลานของ ป็อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ ป๊อก ไมนด์เซต พีช พชรเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลจิราธิวัฒน์

พีช พชร จิราธิวัฒน์ มีผลงานเพลงกับกลุ่มเพื่อนๆ ชื่อ รูฟท็อป ในตำแหน่งมือกีตาร์ ปัจจุบันเป็นนักร้องนำร่วมกับ บีม ภากร มุสิกบุญเลิศ ในนามของ วงไวท์โรส (WHITE ROSE) สังกัดค่ายสไปซีดิสก์ (SPICY DISC)

เห็นแบบนี้เรื่องการศึกษาของ หนุ่มพีชไม่ได้ด้อยกว่าความสามารถทางด้านอื่นๆเลย จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกำลังวางแผนจากเรียนต่อปริญญาโททางด้านดนตรี เรียกได้ว่าเก่งทุกทางจริงๆ

หลังจากที่มีชื่อเสียงจาก ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ ต่อจากนั้นก็มีภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องด้วยการเล่นเป้นนักแสดงหลักจากเรื่อง Top Secret วัยรุ่นพันล้าน ทำให้ชื่อเสียงดังสุดๆและก็มีผู้คนให้ความสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก ความดังของนักแสดงชั้นนำคนนี้ยังคงต่อเนื่องไปจนถึงการเล่นละครซีรี่ส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น เรียกได้ว่าสะท้อนถึงชีวิตความเป็นวัยรุ่นในยุคสมัยที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากเป็นนักแสดงที่เก่งแล้วจัง ยังได้ทำธุรกิจของตัวเองอีกด้วย คือ Potato Corner หรือ เฟรนช์ฟรายด์ ที่ฮิตกันอย่างทั่วบ้านทั่วเมือง มีสาขาในไทยมากกว่า 34 แห่ง พชรยังเป็นเป็นผู้บริหารโปรดักชั่นสตูดิโอสำหรับทำเพลงภาพยนตร์ และเป็นที่ปรึกษาสำหรับ Live Concert ที่ชื่อ Viveka & Vehement Recording and Live Music Production

ติดตามผลงานของน้องพีช พชรได้ที่ไอจีpeach_pachara

รวมรูปความหล่อแซ่บของ พีช พชร จิราธิวัฒน์