ประวัติ ปีเตอร์ คอร์ป นักร้องนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไทย-เดนมารก์

ปีเตอร์ คอร์ป เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2519 เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-เดนมารก์ นอกจากนี้ยังเป็นนักร้อง และนายแบบอีกด้วย นอกเหนือจากผลงานการแสดง เขายังมีผลงานเพลงประกอบซีรีส์ในปี 2547 ซึ่งภายหลังอยู่ภายใต้การจัดจำหน่ายของ GMM Grammy ปีเตอร์เกิดในเมือง Ishøj ประเทศเดนมาร์ก เขาถูกเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก โดยเขามักจะเดินทางมาเยี่ยมน้าของเขาที่กรุงเทพฯ ในทุกวันหยุดยาวของปี

View this post on Instagram

ขอขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาร่วมโครงการ Live For Life เพื่อให้กำลังใจประชาชน ขอบคุณนักร้องนักแสดงคณะตลกและนางแบบรวมเป็น 150 กว่าชีวิต ขอบคุณพี่ฝน และหนังสือพิมพ์แนวหน้าที่ให้ใช้สถานที่เป็นห้องส่ง ขอบคุณพี่อาร์มวิบูลย์ที่ส่งทีมงานมาเป็นกองทัพและให้คำแนะนำดีๆ ขอบคุณพี่ยุ้ยที่ช่วยประสานงาน ขอบคุณพี่ป๊อก Mr. Team Production ที่เอาอุปกรณ์เจ๋งๆมาใช้งาน ขอบคุณพิเชษฐ์ Famous และพี่เอ็มรวมถึงทีมโอบีทั้งหมด ขอบคุณเอก และน้องๆที่มาช่วยเซ็ต Script Run Down และประคองการถ่ายทอดไปได้อย่างแนบเนียน ขอบคุณฝ้ายพิณอาร์มและน้องๆจาก Search ที่ช่วยประสานงานรอบนอก Life For Life เกิดขึ้นได้เพราะทุกๆท่านเหล่านี้ ขอบคุณจริงๆครับ อนุโมทนาบุญ

A post shared by Peter Corp (@petercorp) on

เมื่อเขาอายุครบ 17 ปี น้าของเขาก็ชวนให้เขาไปทดลองถ่ายแบบกับบริษัทโมเดลลิ่ง ปีถัดมาเขากลับมาที่กรุงเทพและได้ทำงานถ่ายแบบอยู่หลายครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะทำเพื่อความสนุกไม่ได้จริงจังมากนัก พอเขาอายุได้ 19 ปี ก็ถูกชวนมาทดลองอัดเสียงที่ GMM Grammy ภายหลังเขาก็ได้เซ็นสัญญาจ้างกับบริษัท เปิดตัวอัลบั้มแรกในชื่อ ‘หิน ผา กา ดาบ’ ซึ่งกลายเป็นอัลบั้มที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาในประเทศไทย

นอกจากนี้เขาก็ยังออกซิงเกิ้ลอีกหลายเพลง เช่น ‘เจ้าทุยอยู่ไหน’ หลังจากอัลบั้มของปีเตอร์ประสบความสำเร็จ เขาก็ออกผลงานใหม่มาติดๆ ไม่ว่าจะเป็น ‘อยากเกิดเป็นเธอ’ หรือ ‘จะรักกันนานเท่าไหร่’ จนกระทั่งได้ดันอัลบั้มชุดที่ 4 ของตัวเองออกมาได้สำเร็จในชื่อ Version 4.0 ชื่อเสียงของปีเตอร์เริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่ว โดยเฉพาะหลังจากได้ไปออกรายการ The Mask ตอนวรรณคดีไทย ที่เขาได้สวมหน้ากากนกสดายุ ร้องเพลง ‘บักแตงโม’

ผลงานเพลงของ ปีเตอร์ คอร์ป

1.อัลบั้ม หิน ผา กา ดาบ ออกวางจำหน่ายเมื่อ พ.ศ. 2541 (GMM Grammy)

2.อัลบั้ม Magic Peter ออกวางจำหน่ายเมื่อ พ.ศ. 2542 (GMM Grammy)

3.อัลบั้ม X-Ray ออกวางจำหน่ายเมื่อ พ.ศ. 2543 (GMM Grammy)

  1. Version 4.0 ออกวางจำหน่ายเมื่อ พ.ศ. 2544 (GMM Grammy)

5.‘ตัวเปล่า’ เพลงประกอบ ละครสายลมกับแสงดาว

6.’แค่ฝันก็ดีใจ’ เพลงประกอบละคร สายลมกับแสงดา

7.’นับดาว’ เพลงประกอบละคร หนุ่มบ้านไร้กับหวานใจไฮโซ

8.’รักไม่รัก’ เพลงประกอบละคร นางร้ายสายลับ

ผลงานที่ผ่านมาของ ปีเตอร์ คอร์ป

ปี 2545 สายลมกับแสงดาว เป็นละครเรื่องแรกของปีเตอร์ ในบทบาทของ ‘เซน’ ผลงานของผู้กำกับ นิพนธ์ ผิวเณร ออกอากาศทางช่อง 5 เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2545 นักแสดงนำได้แก่ มาช่า วัฒนพานิช, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, อรรถพร ธีมากร ละครเรื่องนี้ได้ปีเตอร์เป็นผู้ทำเพลงประกอบให้ 2 เพลง คือ ‘ตัวเปล่า’ ที่ใช้เป็นเพลงเปิดละคร กับ ‘แค่ฝันก็ดีใจ’ ขับร้องโดยปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

ปี 2561 ลิขิตรัก ละครไทยสุดโรแมนติกที่อิงตามนวนิยายเรื่องมณีหยาดฟ้า ผลงานกำกับของ อำไพไพร จิตต์ไม่งง โดยในเรื่องได้นักแสดงนำคือ ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ ในบทของ นาวาตรีดวิน สมุทรยากร มาแสดงคู่กับ ‘อุรัสยา เสปอร์ บันด์’ ในบทของเจ้าหญิงอลิซ มาเดอลีน เทเรซา ฟิลลิปเป โดยปีเตอร์ได้รับบทเป็น ‘เฮเดส เมนน์’ หัวหน้ากบฏที่เป็นคู่ปรับของพระเอกในเรื่องนั่นเอง งานนี้แม้ไม่ใช่พระเอกของเรื่อง แต่ก็ถือว่าเป็นเวทีในการแสดงฝีมือได้อย่างดี เพราะเรื่องนี้ได้นำไปฉายในต่างประเทศด้วย

ปี 2563 เพลิงนาง ออกอากาศทางช่อง อมรินทร์ทีวี เป็นเรื่องเกี่ยวกับสาวนักเรียนนอกสุดแซ๊บ ‘พลอย’ รับบทโดย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ที่พกความมั่นใจมาเต็มอกว่า เธอนั้นสวยเริดเรอที่สุด อยากได้ใครก็ต้องได้ ไม่สนไม่แคร์ว่าใครจะมองว่าเธอเป็นคนอย่างไร พลอยต้องเจอกับความรักของผู้ชายที่แตกต่างกันถึง 5 คน โดยมีปีเตอร์รับบทเป็น ‘ดร.ร่องชาติ’ 1 ในบรรดาผู้ชาย 5 คน โดยแต่ละคนนั้นก็มีประสบการณ์ในแบบที่ไม่ซ้ำกัน เธอจึงพยายามที่จะเรียนรู้ผู้ชายแต่ละคน เพื่อที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเธอเอง

อัลบั้ม ปีเตอร์ คอร์ป

แหล่งข้อมูล

IG : petercorp
FB : Peter Corp