เปิดวาร์ป ประวัติ ปัญหรือน้องก้อน bnk48 เจ้าของฉายา น้องฉลาม

ปัญสิกรณ์ ติยะกร เกิดวันที่ 9 พ.ย.2543 เป็นสาวน้อยน่ารักที่เป็นสมาชิกของ BNK48 ที่โด่งดังอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งถ้าตอนนี้ใครไม่เคยได้ยินหรือรู้จักกับใบหน้าของเธอ เรียกได้ว่าตอนนี้ตกยุคไปไหนต่อไหน เพราะนอกจากความสดใจของน้องแล้ว ยังเป็นคนที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองที่ไม่ซ้ำใคร วันนี้เราจึงจะพามารู้จักกับประวัติ หรือวรีกรรมต่างๆ ของน้องปัญกันว่ามีความเป็นมากันอย่างไร

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

ปัญเป็นคนที่ชื่นชอบการร้องเพลง และเต้นเป็นพิเศษ เวลาว่างมักชอบนั่งเล่นโทรศัพท์ หรือซ้อมดนตรีกับเพื่อนๆ สีที่โปรดปรานมากที่สุดคือ ‘สีดำ’ เพื่อนๆ ตั้งฉายาให้ว่า ‘ฉลาม’ เพราะเธอมีใบหน้ากลมที่คล้ายกับฉลามในหนังอนิเมชัน Finding Nemo นอกจากนี้ยังมีฉายาอื่นๆ ที่ถูกตั้งตามมาอีกด้วย เช่น ‘ปัญสิก้อน’ ได้มาหลังจากได้ไปร่วมรายการปริศนาฟ้าแลบ

ในสมัยเด็กเธอเล่าว่าแต่ก่อนเธอใช้ชื่อว่า ‘ปลาย’ แต่หลังจากได้เห็นว่าชื่อจริงของเราในใบเกิดคือ ‘ปัญสิกรณ์’ จึงตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้คำว่าปัญเรื่อยมา หลายคนคิดว่าฟันของปัญสวยเหมือนไปทำมา แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ไปดัดฟันเลย แม้จะเห็นว่าตัวเล็กๆ ถ้าเห็นตอนเธอกินคงไม่เชื่อว่าตัวแค่นี้จะกินจุสุดๆ  โดยสิ่งที่ไม่ชอบกินมากที่สุดเลยก็คือ ‘ผักชี’ เธอบอกว่ามันเหม็น พอได้กลิ่นทีไรก็จะส่ายหน้าทันที

การงานและอาชีพ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

น้องปัญจบการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติแอ๊ดเวนต์รามคำแหง เมื่ออายุครบ 14 ปี ได้เรียนต่อที่มหาวิทยาลัยนานาชาติสแตมฟอร์ด เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกด้วยวัยเพียง 15 ปี ด้วยการแสดงหนังเรื่อง ‘เมย์ไหน.. ไฟแรงเฟร่อ’ จากค่าย GTH ออกฉายในปี 2558 โดยในตอนนั้นได้รับบทเป็นนักแสดงสาว ม.2 ดาวรุ่งที่เป็นสมาชิกแก๊งเชียร์ลีดเดอร์ หลังจากปิดกองถ่ายก็ได้ไปออดิชั่นจนได้เป็นสมาชิกของ BNK48 รุ่นแรก ในวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ในระหว่างงานคอนเสิร์ตได้มีการประกาศตั้งทีม BIII โดยในทีมประกอบด้วยสมาชิก 24 คน ซึ่งปัญก็ได้รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าทีม ตามด้วยเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐที่ได้เป็นรองหัวหน้าทีม

หลังจากซิงเกิลของทั้ง 4 ของวง เธอก็ได้เปิดตัวในฐานะเซ็นเตอร์ครั้งแรกในซิงเกิลที่ 5 ในชื่อเพลง ‘บีเอ็นเคเฟสติวัล’ ในวันประกาศผลการเลือกตั้งเซ็มบัตสึซิงเกิลที่ 6 ปัญก็ได้เสียงตอบรับด้วยคำแนนโหวตมากถึง 44,140 คะแนน ทำให้เธอขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 9 กระทั่งได้เป็นเซ็มบัตสึในซิลเกิลที่ 6 ที่ใช้ชื่อว่า ‘บีกินเนอร์’ นอกจากนี้ทางด้านผลงานการแสดงยังมีมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในซีรีสเรื่อง One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ที่ออกอากาศผ่านทางไลน์ทีวี

ได้พากย์เสียงไทยเป็นนางเองใน Bumblebee

น้องปัญ ได้มีโอกาสร่วมงานพากย์เสียงภาพยนตร์ระดับฮอลีวู๊ดเป็นครั้งแรก โดยได้รับหน้าที่ให้พากย์เสียงตัวละครเอกหญิง ‘ชาร์ลี’ ที่รับบทโดย ‘เฮลีย์ สไตน์เฟลด์’ ทั้งสองได้มีโอกาสเจอกันเป็นครั้งแรกระหว่างเดินทางมาฮ่องกง โดยหลายคนมองว่าสองคนมีบุคลิกที่คล้ายกันคือเป็น ‘สาวห้าว’ จึงเข้ากันได้เป็นอย่างดี ในด้านงานพากย์ถือเป็นการทดสอบความสามารถด้านภาษาอย่างมาก เธอเล่าว่า ‘การจะพากย์เสียงซักคำในภาษาอังกฤษ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันจะต้องมีการไปรวบคำให้เหมาะสม และต้องพูดออกมาให้ชัดเจน’

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องแยกมาจาก Transformer เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1987 ในตอนที่บัมเบิ้ลบีถูกส่งมาเพื่อเตรียมฐานสำหรับลี้ภัยสำหรับออโต้บอท แต่ระหว่างการถูกไล่ล่าได้มาเจอกับชาร์ลี สาวน้อยหัวใสที่รักการประดิษ์ ในตอนแรกเธอก็คิดว่ามันเป็นแค่รถโฟล์กสวาเกนธรรมดาๆ จนกระทั่งได้พบกับความจริงที่ทำให้เธอต้องแบกภาระอันหนักอึ้งของมวลมนุษย์ เพื่อช่วยเหลือบัมเบิ้ลบีให้รอดจากเงื้อมมือของเหล่าดีเซ็ปติคอน งานนี้งานฝีมืองานพากย์ของน้องปัญจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามชมกันได้ในภาพยนตร์ Bumblebee

เปิดวาร์ป ปัญbnk48 สามารถติดงานและติดตามผลงานได้ที่ IG : pun.bnk48official FB : Pun BNK48

อัลบั้ม น้อง ปัญbnk48

แหล่งข้อมูล

IG : pun.bnk48official

FB : Pun BNK48