ประวัติ Margot Elise Robbie ดารานักแสดงชื่อดังชาวออสซี่

Margot Elise Robbie เกิดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 1990 เป็นนักแสดง และผู้สร้างภาพยนตร์ชาวออสเตรเลีย ได้รับการเสนอชื่อสำหรับสองรางวัลออสการ์ รวมถึงรางวัลบาฟตา 5 รายการ นิตยสาร Time ยกให้เธอเป็นหนึ่งใน 100 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก ในปี 2019 เธอได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดในโลก ผลงานการแสดงของเธอที่ได้รับการพูดถึงอย่างมาก ได้แก่ Jane Porter ในภาพยนตร์เรื่อง The Legend of Tarzan ส่วนอีกบทหนึ่งที่เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นตากันอย่างดี ในบทของ Harry Quinn ในเรื่อง Suicide Squad ที่เป็นหนังในจักรวาล DC Extended Universe

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

เรื่องราวชีวิตในวัยเด็ก Margot Elise Robbie

Margot Elise Robbie เกิดที่เมืองดัลบี รัฐควีนส์แลนด์ พ่อแม่ของเธอชื่อ Sarie Kessler ประกอบอาชีพเป็นนักกายภาพบำบัด กับ Doug Robbie เป็นเจ้าของฟาร์มเก่า โดยอาศัยอยู่ร่วมกับพี่น้อง 3 คน ได้แก่ Lachlan กับ Cameron และน้องสาว Anya ทั้งหมดต่างเติบโตร่วมกันในฟาร์มของครอบครัว โดยมีคุณแม่เป็นฝ่ายเลี้ยงดู ซึ่งนานครั้งเธอจะได้มีโอกาสเจอพ่อของตัวเอง เพื่อหาเงินให้เพียงพอกับปากท้องของครอบครัว ทำให้ในวัยเด็กต้องทำงานหนักอย่างมาก ร็อบบี้ต้องทำงาน 3 อย่างพร้อมกัน เธอทำงานอยู่ในบาร์ รับจ้างทำความสะอาดบ้าน รวมไปถึงการทำงานที่ร้าน Subway ก่อนที่เธอจะได้ตัดสินใจเข้าเรียนการละครที่ Somerset College จนจบ หลังจากนั้นจึงย้ายไป Melbourne เพื่อเริ่มอาชีพนักแสดง

ในด้านความรักนั้น ในปี 2014 เธอได้พบกับ Tom Ackerley เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ จนกระทั่งเดือนธันวาคม ปี 2016 ทั้งสองก็ได้จัดงานแต่งแบบส่วนตัวขึ้นที่ Byron Bay ทั้งคู่อาศัยอยู่ใน London ร่วมกับเพื่อนอีก 5 คน ในบ้านใหญ่ 3 ห้องน้ำ ก่อนที่พวกเขาจะย้ายมาอยู่ที่ Los Angeles ในปี 2017 ร็อบบี้ปรากฏตัวอีกครั้งในโฆษณาส่งเสริมการขายรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสัน

การงาน และอาชีพ  ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ร็อบบี้ทำงานเป็นนางแบบอาชีพมาตั้งแต่ปี 2007 เมื่อเธอแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ICU และ Vigilante หลังจากสร้างความประทับใจให้ผู้กำกับด้วยการแสดงของเธอระหว่างการออดิชั่น นอกจากนี้ร็อบบี้ก็ยังทำรับงานในส่วนของโฆษณา และได้ถูกเชิญไปเป็นนักแสดงรับเชิญในรายการทีวี The Elephant Princess ในฐานะ Juliet และรายการ City Homicide ในฐานะ Caitlin Brenford

เธอเริ่มปรากฏใน Neighbours โดยรับบทเป็น Donna Freedman ซึ่งในตอนแรกทีมงานวางแผนให้เป็นเพียงบทชั่วคราว จนกระทั่งได้ยกเป็นนักแสดงร่วมในเวลาต่อมา ซึ่งหลังจากที่ได้ให้สัมพาษ์กับทาง Digital Spay เธอได้บอกว่า ตอนนั้นเธอไปเล่นสโนวบอร์ดกับแฟนหนุ่มที่แคนนาดา แต่หลังจากได้ข่าวว่าได้รับบทนี้ จึงรีบเดินทางกลับมาเพื่อคุยรายละเอียดกับทางทีมงานในทันที

ในปี 2015 ร็อบบี้ได้รับบทเป็นตัวละครที่อยู่คนละฝ่ายกับกับ Will Smith นักแสดงผิวสีชื่อดัง ในภาพยนต์ดราม่าเรื่อง Focus โดยหนังเรื่องนี้ได้ออกฉายเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2015 ซึ่งก็ดูเหมือนจะว่าจะมีคำวิจารณ์ไม่ดีเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามในด้านของการแสดงของเธอกลับได้รับการชื่นชมมาก แม้ว่าภาพยนตร์จะไปไม่ค่อยรุ่งเท่าไหร่นัก ด้วยรายได้ทั่วโลกรวม 150 ล้านเหรียญ ในขณะที่เธอได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัล BAFTA Rising Star Award ในปี 2015 นอกจากนี้ยังได้รับนักแสดงนำบทเป็น Ann Burden เป็นตัวละครในเรื่อง Z for Zachariah แสดงร่วมกับ Chris Pine และ Chiwetel Ejiofor

ผลงานโดดเด่นของเธอที่จะกลับมารับบทใน Harley Quinn อีกครั้งในภาพยนตร์ The Suicide Squad พร้อมทั้งยังได้รับเชิญให้พากย์เสียงในเรื่อง Peter Rabbit 2: The Runaway นอกจากนี้ยังจะได้แสดงในภาพยนตร์ระทึกขวัญของ Justin Kurzel ที่พลาดไม่ได้คือการที่เราจะได้เห็นเธอในภาพยนตร์ตุ๊กตาบาร์บี้ฉบับคนแสดง ที่เขียนบท และกำกับโดย Greta Gerwig

เปิดวาร์ป มาร์โก ร็อบบี สามารถติดงานและติดตามผลงานได้ที่ IG : margotrobbie

อัลบั้มของ

แหล่งข้อมูล

IG : margotrobbie

ไม่พบเรื่อง