ประวัติ น้องอลิส อริศรา เน็ตไอดอลสาวสวยน่ารักขวัญใจหนุ่มๆ

เมื่อพูดถึงสาว ‘อลิส’ หลายคนต้องรู้จักแน่ เชื่อว่าส่วนใหญ่ต่างต้องเป็นแฟนคลับของเธอกันเพียบ อลิส หรือ ‘อริศรา กาพย์เดโช’ เจ้าของสัดส่วนสุดอึ๋ม 36-24-34 ด้วยควาสูงเพียง 165 ซ.ม. ทำให้ขนาดหน้าอกของดูจะเป็นปัญหากับสายตาของชายทั้งหลายเป็นอย่างมาก โดยอลิสเป็นสาวที่มีความสดใจอยู่เต็มตัว มีพลังจะมอบให้กับชายหนุ่มสามารถมีกำลังใจที่จะใช้ชีวิตได้ เพียงแค่ได้เห็นรอยยิ้มอันบาดใจ รวมถึงหุ่นของสุดอึ๋มของเธอที่ยากจะละสายตาได้

View this post on Instagram

Relax at home🛁💕

A post shared by Alicebambam (@alicebambam) on

เรื่องราวในชีวิตของอลิส

ความจริงแล้วอลิสเป็นคนที่ขี้อาย เป็นสาวหวานที่ตรงข้ามกับการแสดงออกอย่างมาก สีโปรดปรานคือ สีชมพู เหมือนกันเด็กผู้หญิงทั่วไป ตุ๊กตาที่ชอบคือคิตตี้มีอยู่เต็มห้อง เวลาใส่ชุดอะไรก็จะใส่สีชมพูบ่อยๆ จนมีคนแซวเข้าเลยปรับตัวให้มันเป็นสีปกติบ้าง

หลังจากที่เห็นเธอถ่ายแบบชุดว่ายน้ำอยู่บ่อยๆ แต่อลิสก็ยังคงตื่นเต้นอยู่ทุกครั้ง โดยเธอก้าวเข้าสู่วงการเน็ตไอดอลจากการถ่ายรูปเล่นลงเฟซบุ๊ค วันหนึ่งทำอะไรบ้างก็ลงไปให้หมด อย่างน้อยวันหนึ่งจะต้องไม่ต่ำกว่า 3 รูป ตั้งแต่เช้า กลางวัน เย็น แต่ช่วงหลังไม่บ่อยขนาดนี้แล้ว

โดยส่วนตัวเธอเชื่อว่าสาเหตุที่คนติดตามเยอะ ก็เพราะว่าบุคลิกของเธอเป็นที่ชัดเจนดี คือไปสาวใสๆ หน้าตาแบ้วๆ แต่ดันไปขัดแย้งกับขนาดหน้าออกของตัวเอง หลายคนคิดว่าอลิสอยากจะใช้เส้นทางนี้เข้าสู่ในวงการบันเทิง แต่เธอบอกว่าไม่เป็นความจริง แค่อยากจะเป็นเน็ตไอดอลเฉยๆ

View this post on Instagram

Do not be naughty 😉😉😉

A post shared by Alicebambam (@alicebambam) on

อลิสแปลงร่างเป็นสาวหุ่นเพรียวลม

หลังจากที่ถูกชาวเน็ตลุมว่าเธอเป็นสาวอ้วน งานนี้อลิสเกือบจะเลิกเป็นเน็ตไอดอลไปเลย จนกระทั่งเกิดแรงฮึดขึ้นสู้อีกครั้ง เธอลุกขึ้นออกกำลังกายอย่างหนักจนลดน้ำหนัก 7 กิโลได้ในเวลาเพียง 22 วัน โดยความช่วยเหลือคุณเชน-ธนา ที่ได้มอบแรงบันดาลใจให้กับเธอ โดยจะมอบเงินให้ 1 แสนต่อน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ซึ่งเวลานั้นเธอหนักอยู่ 65 กิโลกรัม สามารถลดลงมาได้เพียง 58 กิโลกรัม ทำให้เธอได้เงินรางวัลไปแค่ 7 แสนบาท สุดท้ายแล้วอลิสก็กลับมายืนในสังคมได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง โดยไม่สนใจใครจะมาพูดจาว่าร้ายเธออีกต่อไป

เมื่อถามว่าเธอจะเอาเงินรางวัลไปทำอะไร อลิส ก็บอกว่าจะเอาไปมอบให้แม่ และเก็บส่วนหนึ่งเอาไว้ใช้ส่วนตัว เพราะถือเป็นของรางวัลที่บอกว่าเราสามารถทำสำเร็จแล้ว โดยเธอก็บอกว่าอยากจะมอบของขวัญให้กับตัวเอง ด้วยการไปเที่ยวต่างประเทศ อยากไปเดินซื้อของที่อยากได้ อะไรที่ไม่เคยทำก็อยากจะทำให้หมดก่อนจะกลับเข้าสู่โหมดปกติอีกครั้ง ถือเป็นการเยียวยาจิตใจของตัวเองด้วย

View this post on Instagram

Closer😏

A post shared by Alicebambam (@alicebambam) on

หลังจากความสำเร็จครั้งนี้ เธอก็ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงอีกหลายคน ที่ต้องเจอกับการบูลลี่เพียงเพราะแค่พวกเธออ้วน ให้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักอีกครั้ง โดยการลงมือทำนี้ไม่ใช่เป็นการทำเพื่อใคร แต่เพื่อตัวเองล้วนๆ นอกจากนี้อลิสยังแบ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้สำเร็จ 4 อย่างได้แก่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคุมอาหารการกิน พักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน ดื่มน้ำให้เยอะๆ

ปัจจุบันนี้อลิสได้ร่วมงานกับนิตยสารชื่อดังมากมาย โดยเฉพาะกับนิตยสาร FHM THAILAND รวมถึงงานถ่ายแบบอีกหลายแห่ง ส่วนงานมอเตอร์โชว์ก็ยังคงเห็นเธอไปออกงานอยู่บ่อยๆ สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของอลิส สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ facebook.com/alice.karbdecho ตอนนี้มีผู้ติดตามมากถึง 1 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครห่วงจะพลาดการเคลื่อนไหวไม่ต้องกลัวเลย เพราะน้องอลิสอัพเดตข่าวแทบจะทุกวัน

อัลบั้มชอง อลิส

แหล่งข้อมูล

IG : alicebambam