ประวัติ นิชคุณ ศิลปินเคป็อปคนไทย หล่อใสสไตล์เกาหลี

หากจะถามว่า ใครเป็นศิลปินเคป็อบที่เป็นคนไทย แล้วดังที่สุด แน่นอนว่าชั่วโมงนี้คงไม่มีใครตอบเป็นคนอื่นได้ นอกจาก ลิซ่า แบล็คพิงก์เท่านั้น แต่ถ้านั้นเป็นตัวแทนฝ่ายหญิง ฝ่ายชายคือใครล่ะ หลายคนอาจจะตอบว่า แบมแบม GOT7 แต่ความจริงเราว่า นิชคุณ กลับดังกว่ามากทีเดียว หลายคนอาจจะไม่รู้จักเค้าเลย ดังนั้นเราเลยขอใช้โอกาสนี้แนะนำให้รู้จักกัน

ข้อมูลส่วนตัว

เรื่องราวนี้ขอเริ่มต้นจากข้อมูลของเค้าก่อน ชื่อของเค้าก็คือ นิชคุณ หรเวลกุล ชื่อเล่นว่า คุณ เกิดวันที่ 24 มิถุนายน 2531 เค้าเกิดที่ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ส่วนสูง 182 เซนติเมตร ปัจจุบันทำอาชีพ นักแสดง นักร้อง นายแบบ พิธีกร ของค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ สำหรับครอบครัว เค้ามีพี่น้องทั้งหมด 4 คนด้วยกันนิชคุณเป็นคนที่ 2  มีพี่ชายอีก 1 คน และ น้องสาวอีก 2 คน ชีวิตในตอนเด็ก เค้าเกิดที่อเมริกาก็จริงแต่ย้ายมาอยู่ประเทศไทยตอนอายุได้ 1 ขวบครึ่ง ตอนที่ย้ายมากรุงเทพได้อาศัยอยู่ในบ้านซอยจรัญสนิทวงศ์ 37 จากนั้นไปเรียนที่โรงเรียนเทพกาญจนา พอเรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เค้าย้ายบ้านอีกครั้งไปอยู่แถวพุทธมณฑลสาย 3 ทำให้ต้องย้ายโรงเรียนไปเรียนต่อที่ โรงเรียนพั้งพิรุฬห์ธรรม พอขึ้นชั้นมัธยมเค้าไปเรียนที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล จนจบชั้นม.ต้น จากนั้นไปเรียนต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ ระดับชั้นม.ปลาย ตรงนี้ถือว่าเป็นการฝึกความเข้มแข็งของจิตใจเลย เพราะช่วงแรกเค้าไปเรียนพร้อมกับอาศัยอยู่กับพี่ชายแต่ภายหลังพี่ย้ายไปอเมริกา ทำให้เค้าต้องอยู่คนเดียวซึ่งเค้าก็ทำได้ ต่อจากนั้นเจ้าตัวก็ย้ายไปที่อเมริกาเพื่อไปศึกษาต่อและไปอยู่กับญาติทางนั้นด้วย ตอนไปเรียนที่อเมริกา นิชคุณถือว่าเป็นคนที่เรียนเก่งและเป็นที่รู้จักของเพื่อนๆในโรงเรียนด้วยเหมือนกัน

การออดิชั่น ที่ต่างประเทศ

สำหรับการเข้าสู่วงการบันเทิงของเค้า ถือว่าน่าสนใจทีเดียว เรื่องราวมันเริ่มต้นที่ นิชคุณ โดนเพื่อนชวนไปเที่ยวเทศกาลดนตรีที่ลอสแอนเจลิส ซึ่งในงานวันนี้มีบริษัทยักษ์ใหญ่ทางอุตสาหกรรมบันเทิงอย่าง บริษัท เจวายพี และ บริษัท พีเจ มามองหาศิลปินหน้าใหม่เข้าสังกัด ทีนี้ทั้งสองค่ายต่างพบ นิชคุณ เกือบจะพร้อมๆกัน นั่นทำให้ต้องแข่งกันเพื่อดึงตัวนิชคุณมาให้ได้ สุดท้ายเป็นทาง เจวายพี ที่ นิชคุณ เลือกไปออดิชั่น เค้าไปออดิชั่นที่ร้านสตาร์บัคส์ นิชคุณร้องเพลง All or Nothing  ซึ่งกลายเป็นการออดิชั่นที่ดีมาก จนทาง เจวายพี ให้ผ่าน ชักชวนไปอยู่เกาหลีด้วยกัน ซึ่งการออดิชั่นผ่านนี้เป็นการผ่านเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นจากการออดิชั่น 11 ประเทศทั่วโลก

การทำงานที่เกาหลี

หลังจากตัดสินใจข้ามน้ำข้ามทะเลจากอเมริกา ไปเกาหลี เพื่อจะเดินทางตามความฝันด้านดนตรี สิ่งหนึ่งที่นิชคุณเลือกสังกัด เจวายพี ก็เพราะว่าที่นี่มี เรน นักแสดงคนดังอยู่ในสังกัดด้วย ซึ่งการเข้าสังกัดในครั้งนี้ เค้าต้องซ้อมหนักมากทั้งร้อง เต้น แสดง และทำอย่างอื่นอีกมากมาย ตอนนั้นแม้จะยังไม่ได้ขึ้นเวทีในนามสมาชิกวงไหนเลย เค้าก็ได้ทำหน้าที่เป็นพิธีกร รายการ super star survival ทำให้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในฝั่งไทยและเกาหลีเองด้วย จากนั้น เค้าก็ต้องเข้าแคมป์ฝึกซ้อมอีกครั้งจนสุดท้าย มันก็ประสบความสำเร็จ เมื่อทางต้นสังกัดได้จัดทำโปรเจคชื่อว่า วันเดย์ เป็นวงบอยแบนด์ที่แบ่งออกเป็นสองวง ชื่อว่า ทูพีเอ็ม และ ทูเอเอ็ม โดยนิชคุณได้อยู่ในกลุ่ม ทูพีเอ็ม ออกอัลบั้มจนเป็นที่รู้จักมากมาย ถือว่าประสบความสำเร็จมากทีเดียว นอกจากนั้นเจ้าตัวยังได้โอกาสเป็นพิธิกรรายการ J’s studio อีกด้วย ถือว่าเป็นหนุ่มไทยคนแรกที่ประสบความสำเร็จในวงการเคป็อปเกาหลี

อัลบั้ม นิชคุณ

แหล่งข้อมูล

IG :khunsta0624