ประวัติ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น สาวน้อยลูกทุ่งจากแดนใต้

เจนนี่ หรือชื่อจริง รัชนก สุวรรณเกตุ ชื่อในวงการ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เจนนี่ จบการศึกษาจาก สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ เธอมีน้องสาวต่างบิดา 1 คน ชื่อว่า ลิลลี่-นารีนาท เชื้อแหลม สำหรับเจนนี่เธอคือเจ้าของเพลงฮิต “เลิกคุยทั้งอำเภอ” โดยได้แต่งเพลงนี้ให้น้องสาวเสียงดีอย่าง ลิลลี่ร้อง จนเพลงโด่งดังเป็นพลุแตก

ทำความรู้จักกับสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ เธอโด่งดังจากโลกโซเชียลมานานหลายปีแล้ว จากการที่เธออัดคลิปร้องเพลงประชดแฟน ซึ่งเอกลักษณ์เด่นๆ ของเธอก็คือการแหลงใต้ ไว้ผมหน้าม้า เธอได้ร้องเพลงที่เธอได้เป็นคนแต่งเองเล่นๆ เป็นสำเนียงคนใต้พร้อมกับการดีดกีต้าร์ โดยมีเนื้อหาที่ค่อนข้างจิกกัดเพลงและง้องอลไปในตัว แต่ วลีเด็ดของเพลงนี้คือคำว่า “ได้หมดถ้าสดชื่น” ด้วยความกวนและน่ารักของวีดีโอคลิปนี้ จึงทำให้มีผู้คนกดไลค์กดแชร์เป็นจำนวนมาก และนำวลีเด็ดยอดฮิตของเอไปใช้กันเป็นวงกว้าง จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการมีชื่อเสียงของเธอนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และด้วยความสามารถในการแต่งเพลงของเธอที่ได้ฉายแววมาตั้งแต่แรก ก็ส่งผลให้เธอได้แต่งเพลงที่มีชื่อว่า เลิกคุยทั้งอำเภอ โดยมีน้องสาวสุดรักของเธอเป็นคนร้อง จนเพลงโด่วงดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองเป็นการตอบย้ำความสำเร็จและมีชื่อเสียงของเธอได้เป็นอย่างดี ทำให้เธอมี บริษัท ได้หมดถ้าสดชื่น เป้นของตัวเอง และยังคงเป็นเบื้องหลัง ของนักร้องหน้าใหม่ที่เธอได้ตั้งใจผลิตผลงานและศิลปินให้มีชื่อเสียงอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าสาวน้อยหัวใจลูกทุ่งจากแดนใต้คนนี้เธอจะต้องประสบความสำเร็จไปไกลอย่างแน่นอน เพราะเธอยังมีอายุเพียงแค่ 25 กลางๆ ก็สามารถสร้างชื่อเสียงเงินทองได้ภายในเวลาไม่กี่ปี ต้องขอชื่นชมความสามารถของเธอจากใจจริงๆ

View this post on Instagram

🤣🤣

A post shared by รัชนก สุวรรณเกตุ (@janey_suwannaket) on

กรณี เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น มีคลิปหลุด

ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาเธอจะมีกระแสมากมาย แต่กระแสที่คนให้ความสนใจมากที่สุดในเวลานี้ก็คือ มีมือดีปล่อยข่าวว่าเธอมีคลิปหลุด จนเกิดกระแสเป็นจำนวนมาก จนทำให้ ทางด้านเจ้าตัว สาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ต้องออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าว เกิดจาก มีผู้ไม่หวังดีต้องการจะหาประโยชน์จากตัวเธอโดยการนำคลิปร้องเพลงของเธอมาทำเป็นภาพนิ่งให้คนเข้าใจผิด เพื่อเพิ่มเพื่อนในเฟสบุ๊คและเรียกผู้ติดตาม ทั้งนี้ทางด้าน สาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จึงได้ออกมาชีแจงแฟนๆ ให้ใช้โซเชียลอย่างระมัดระวัง

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น The mask ลูกไทยหน้ากากโนราห์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความภคภูมใจของชาวภาคใต้ที่ได้เห็นการแสดง ของหน้ากากโนราห์ ที่ได้นำเอกลักษณ์ของคนภาคใต้มาเผยแพร่บนเวทีอันทรงเกียรติ อย่าง “The mask ลูกไทย” ของทางรายการ workpoint ซึ่งภายใต้หน้ากากโนราห์นั้นก็คือสาวเจนนี่ และ ลิลลี่ นั้นเอง ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่ได้ทำผลงานการแสเดงออกมาได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าเราจะเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ ตลอดไป

View this post on Instagram

🥺🥺

A post shared by รัชนก สุวรรณเกตุ (@janey_suwannaket) on

สำหรับใครที่ต้องการติดต่องานหรือติดตาม เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ ได้ที่ FB : รัชนก สุวรรณเกตุ IG : janey_suwannaket Youtube : ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น

อัลบั้มของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

แหล่งข้อมูล

FB : รัชนก สุวรรณเกตุ

IG : janey_suwannaket

Youtube : ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น