เปิดประวัติ เจนนี คิม BLACKPINK สาวสวยดาเมจรุนแรงมาก

แม้ว่าวง แบล็คพิงก์ ความนิยมในบ้านเราจะสูงมาก ซึ่งไม่แปลกที่จะเทไปทางลิซ่า ซะเยอะเนื่องจากเรื่องของชาตินิยม แต่เอาเข้าจริงก็ยังมีแฟนคลับของวงอีกกลุ่มหนึ่งที่อาจจะชอบสมาชิกคนอื่น หรือ ไม่ได้ชอบใครเป็นพิเศษ ชอบทั้งวงแบบนี้ก็มีเหมือนกัน วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งสมาชิกของ แบล็คพิงก์ ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้คนอื่นเลย เธอคือ เจนนี่ คิม

ข้อมูลส่วนตัว เจนนี คิม

สำหรับ เจนนี คิม เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 1996 ปัจจุบันอายุ 24 ปี เกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนสูง 163 เซนติเมตร น้ำหนัก 50 กิโลกรัม กรุ๊ปเลือด B สำหรับหน้าที่ในวง เธอจะเป็นทั้งนักร้อง และ แร็ปเปอร์ของวง แต่บางครั้งก็ทำหน้าที่เป็นคนนำเต้นของวงด้วยเหมือนกัน เรื่องราวส่วนตัวของเธอตอนเด็กเรียนที่เกาหลีใต้ แต่ได้มีโอกาสไปศึกษาต่อที่ วิทยาลัยเอซีจีพาร์แนลล์ ไปในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยน ที่เมืองออกแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ นานถึง 5 ปีเลยทีเดียว ก่อนจะย้ายกลับมาเกาหลีใต้ตอนอายุ 14 ปี

การเข้าสู่วงการบันเทิง

หลังจากตัดสินใจจะเข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการเป็นนักร้องเกาหลี เธอก็เริ่มเดินตามหาความฝันของเธอเองด้วยการ ฝึกร้องและเต้นอย่างหนักเลย จนกระทั่งมาประสบความสำเร็จตอนที่ เธอได้อัดคลิปการร้องและเต้นในเพลงที่ชื่อว่า เทกอะบาว ของ รีแอนนา ได้ทำการส่งไปทางต้นสังกัดอย่างวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ในปี 2012 คลิปนั้นทางวายจีถูกใจอย่างมาก จนต้องเอาไปอัพโหลดให้คนทั่วไปได้ดูกัน ซึ่งเป็นคลิปการแร็ปของเธอ คลิปนั้นถูกพูดถึงอย่างมากจากความสามารถ ฝีมือของตัวเธอที่แสดงออกมาแบบจัดเต็มทีเดียว

การต่อสู้ และฝึกฝน

จากคลิปดังกล่าว ทำให้เธอถูกผลักดันเข้าสู่วงการบันเทิงเกาหลีใต้ จากการเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย วายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ แน่นอนว่าการเป็นศิลปินฝึกหัดของเธอนั้นไม่ง่าย เลยเนื่องจากทุกคนที่อยู่ในฐานะศิลปินฝึกหัดเหมือนกัน ก็รู้ดีว่าตอนนี้ทางค่ายกำลังปั้นโปรเจคเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ขึ้นมา ทำให้ทุกคนต้องแข่งขัน ฝึกฝน ต่อสู้กันอย่างหนักมาก มีคนเข้าออกค่ายวายจีในฐานะศิลปินฝึกหัดเยอะแยะเต็มไปหมด จนสุดท้าย เจนนี่ คิม ก็ถูกได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในศิลปินที่เข้าสู่โปรเจค blackpink อย่างที่เราได้เห็นก่อน แล้วก็ออกอัลบั้ม สแควร์วัน จนต่อเนื่องถึงทุกวันนี้ แถมตอนประกาศเธอเป็นคนแรกที่ผ่านการคัดเลือกด้วยนะ

View this post on Instagram

HA #HOWYOULIKETHAT

A post shared by J (@jennierubyjane) on

ผลงานอื่นๆ

สำหรับการเป็น เจนนี่ คิม blackpink เอาจริงๆเธอมีผลงานอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นมิวสิควิดีโอของ G-dragon เพลง ดตเซงกี สองร่วมร้องเพลง ฟีทเจอร์ริ่งกับศิลปินหลายครั้ง หนึ่งร้องกับ bigbang เพลง GG BE เพลง Black ของ G-dragon และ เพลง special ของ Lee Hi สาร้องเพลง Can’t Feel my face ของ The Weekend ตอนไปออกรายการหนึ่งของทางเกาหลี

เรื่องราวของ เจนนี คิม ที่แฟนคลับบอกมา

แฟนคลับ เจนนี คิม เอาเฉพาะในเมืองไทย บอกเลยว่าไม่น้อยนะ พวกเค้าต่างก็เฝ้ามองเจนนี คิม ในมุมของพวกเค้าเองและนี่เป็นเรื่องราวที่แฟนคลับรวบรวมเอาไว้ให้แล้ว เริ่มจาก เธอเป็นเกาหลีใต้แต่พูดไทยชัดมาก สองแฟนคลับเจนนี คิมต่างชาติจะเรียกเธอว่า ควีน (มองว่าเป็นผู้นำวง) อีกอย่างเธอชอบใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ หลวมๆในวันสบายแบบไม่ต้องออกง่าย สี่เธอไม่เคยตัดผมสั้นเลย (ไว้ยาวตลอด)
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ได้รับความสนใจ ความรัก จากแฟนคลับล้นหลามมากอีกคนหนึ่ง ทั้งจากแฟนคลับเกาหลีเองที่เยอะอยู่แล้ว หรือจะเป็นในประเทศอื่นที่ก็รัก เจนนี คิม ไม่แพ้กัน ได้ข่าวว่าจะมีงานเดี่ยวเป็นของตัวเองด้วย ใครเป็นแฟนคลับต้องเตรียมรอและให้กำลังใจเธอได้เลย

สามารถติดตามผลงานของเธอได้ที่ไอจี jennierubyjane

อัลบั้มของ เจนนี คิม BLACKPINK

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลิซ่า Blackpink

คิม จีซู Blackpink 

โรเซ blackpink

แหล่งข้อมูล

IG : jennierubyjane
IG : blackpinkofficial