เปิดประวัติ โรเซ blackpink เด็กสาวเจ้าเสน่ห์จากออสเตรเลียสู่สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป

วง blackpink จุดเด่นอย่างหนึ่งของวงนี้ก็คือ การรวมของศิลปินหญิงที่ต้องบอกว่ามาจากต่างที่ต่างทางเอามากๆเลย บางคนมาจากไทย แต่บางคนก็มาจากประเทศนิวซีแลนด์ด้วย ก็มีเหมือนกัน ซึ่งมันกลายเป็นความแตกต่างบนส่วนผสมที่ลงตัวมากๆของวง blackpink อย่างสมาชิกของวงที่เราจะมาแนะนำ เธอชื่อว่า โรเซ่ เราขอเตือนก่อนว่าอ่านเรื่องราวของเธอแล้วอย่าไปหาดูภาพเธอเข้าล่ะ หากได้จ้องตาเธอล่ะก็รับรองว่าจะหลงเสน่ห์จนถอนตัวไม่ขึ้นทีเดียว

ข้อมูลส่วนตัว โรเซ blackpink

สำหรับข้อมูลของ โรเซ่ เริ่มจากชื่อก่อนเลย เธอมีชื่อว่า โรแซนเน พัก หรือ พัก แช-ย็อง(ชื่อเกาหลี) ชื่อเล่นของเธอคือ โรเซ, โรแซนเน หรือ โรซี แล้วแต่คนจะเรียกกัน ตามประวัติและเชื้อสายเธอเป็นลูกครึ่งเกาหลีใต้-ออสเตรเลีย แต่เกิดที่นิวซีแลนด์(ไม่งงนะ) เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1997 อายุ 23 ปี สำหรับความสามารถทางดนตรี เธอจะเน้นการร้องเพลงเป็นหลัก ในครอบครัวเธอมีพี่สาวหนึ่งคนชื่อว่า อลิซ ตอนเด็กเธอเกิดและเติบโตที่นิวซีแลนด์ ก่อนจะย้ายไปออสเตรเลียตอนอายุ 8 ขวบ ก่อนจะเข้าเรียนระดับมัธยมศึกษาที่ วิทยาลัยแคนเทอร์เกิลส์  ตอนเด็กเธอมีประสบการณ์ทางด้านดนตรีทั้งการเป็นเด็กร้องประสานเสียงของโบสถ์ตอนอยู่ออสเตรเลีย รวมถึงหัดเล่นกีตาร์ช่วงนั้นด้วย

จุดเริ่มต้นการเข้าสู่วงการบันเทิง

แม้แต่ตัว โรเซ่ เอง เธอก็ไม่คิดเหมือนกันว่า จะเดินทางมาได้ถึงตรงนี้ในฐานะศิลปินเคป็อปอันดับต้นๆของวงการ ซึ่งกว่าที่เธอจะมายืนตรงจุดนี้ได้ ไม่เชื่อเรื่องง่ายเลยทีเดียว จุดเริ่มต้นของเธอกับวง blackpink ต้องย้อนกลับไปตอนที่เธออายุ 16 ปี ตอนนั้นเธออยู่กับครอบครัวในออสเตรเลีย จากนั้นได้มีการจัดงาน ออดิชั่นของค่าย วายจี ในออสเตรเลีย พ่อของเธอคะยั้นคะยอให้เธอลองไปสมัครดู เธอก็เลยไปตอนออดิชั่น เธอเลือกใช้การร้องและการเล่นกีตาร์ในเพลง I’m yours กับ เพลง I won’t give up ของ Jason Mraz แน่นอนว่าจากผลงานอันยอดเยี่ยมของเสียงร้องทำให้เธอได้ผ่านการคัดเลือกออดิชั่นได้ไปต่อ

จากการเป็นศิลปินฝึกหัด

หลังจากงานออดิชั่นนั้นได้ประมาณ 2 เดือน เธอก็เดินทางไปที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เพื่อที่จะเริ่มเดินทางบนเส้นทางศิลปินเกาหลีใต้ที่จะต้องไปเริ่มจากศิลปินฝึกหัดกันทุกคน ซึ่งหลังจากฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งร้อง เต้น เรียนภาษา ทำให้เธอได้มีโอกาสสำคัญกับการไปร้องเพลงกับ G-dragon ศิลปินเบอร์ใหญ่ของค่ายกับผลงานที่ชื่อว่า Without you ตอนนั้น จี ดราก้อน ศิลปินที่ร่วมงานด้วยในเพลงนั้นถึงกับเอ่ยปากชมเลยว่า โรเซ่ คนนี้มีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองจนมันกลายเป็นเสน่ห์ที่อยากจะฟังเสียงเธอซ้ำอีก

เข้าสู่การเป็น แบล็คพิงก์

หลังจากฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลา 4 ปี โรเซ่ ก็ได้รับผลตอบแทนจากความพยายามเหล่านั้น ด้วยการถูกดันเข้าไปอยู่ในโปรเจค blackpink ร่วมกับเพื่อนอีก 3 คน จนกลายเป็นอย่างที่เราเห็น ซึ่งเธอจะได้รับหน้าที่เป็นเสียงร้องหลักของวง นั้นเป็นเครื่องการันตีความสุดยอดของเสียงเธอด้วย แต่เอาจริงเธอไม่ได้มีความสามารถแค่นั้น ด้านเครื่องดนตรีตัวโปรดอย่าง กีตาร์ เธอก็เล่นได้ดีมาก แถมยังหมั่นฝึกฝนอยู่เป็นประจำ จนเธอเคยหยิบกีตาร์ตัวโปรดมาขึ้นโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตของ blackpink มาแล้วด้วย ตอนนั้นแฟนคลับถึงกับออกปากชมเลยว่า เล่นเก่งมาก

View this post on Instagram

@jalouse_china

A post shared by ROSÉ (@roses_are_rosie) on

 

สุดท้ายเรามาปิดท้ายด้วยเรื่องราวน่ารักของเธอกันบ้าง เธอมีปลาเป็นสัตว์เลี้ยง แถมปลาของเธอยังทำไฮ ไฟว์ได้ด้วยนะ ยังไม่หมด เธอเป็นคนถนัดซ้าย แล้วที่สำคัญ แม้แต่เพื่อนร่วมวงยังลงคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ว่า แม้จะเป็นตอนหน้าสด โรเซ่ ก็ยังหน้าสวยที่สุดในวงอีกต่างหาก นี่แหละเราถึงบอกว่าอย่าไปมองตาเธอเค้านะ ไม่งั้นจะหลงเสน่ห์เอาง่ายๆ

View this post on Instagram

D-5 HOW YOU LIKE THAT 🌫

A post shared by ROSÉ (@roses_are_rosie) on

สามารถติดตามผลงานของเธอได้ที่ไอจี roses_are_rosie

อัลบั้มของโรเซ blackpink

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลิซ่า Blackpink

คิม จีซู Blackpink 

เจนนี คิม ฺblackpink

แหล่งข้อมูล

IG : blackpinkofficial