ประวัติ ดิว เดอะสตาร์ 9 นักร้องนายแบบงานดียอดกตัญญู

ดิว นัทธพงศ์ พรมสิงห์ นักร้องและนายแบบชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2535 เป็นผู้เข้าประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 9 จากการที่ดิวมีผลงานถ่ายแบบวาบหวิวจึงทำให้เขามีฉายาว่า ดิว 3 ขา กันเลยทีเดียว

ประวัติ

นัทธพงศ์ พรมสิงห์ ชื่อเล่น ดิว เกิดวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2535 เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนไตรภพวิทยา จ.ลำปาง ระดับอุดมศึกษา ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ดิวเคยมีประสบการณ์เล่นดนตรีในร้านอาหารมาบ้าง ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจเดินทางตามหาความฝันด้วยการไปสมัครเข้าประกวดบนเวที เดอะสตาร์ 9 ด้วยการฉายเดี่ยวมาคัดตัวเพียงลำพัง โดยที่มีกำลังใจจากคุณแม่ที่ส่งผ่านมาทางสายโทรศัพท์เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นผู้เข้าประกวดที่มีความมุ้งมั่นและพยายามมากๆ โดยวันที่หนุ่มดิวเดินทางมาสมัครการคัดเลือกจากการเป็นตัวแทนทางภาคอีสาน โดยหนุ่มดิวมาพร้อมกับกีต้าคู่ใจ ดิวได้โชว์ตวามสามารถอย่างเต็มที่จนทำให้สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการและได้โอกาสผ่านเข้ารอบมาได้ในที่สุด

View this post on Instagram

Good night everyone🌙

A post shared by ดิว นัทธพงศ์ (@dew.nattapong9) on

สำหรับฉายาดิวสามขา ได้มาจากการที่ดิวตัดสินใจรับงานถ่ายแบบสุดวาบหวิว 18+ ให้กับนิตยสารออนไลน์น้องใหม่ Habitsmen ที่มีเพียงผ้าผืนน้อยสุดบางเฉียบเล็กๆ ปิดตรงเป้าไว้เท่านั้น แต่ด้วยความบางของผ้าและความใหญ่ของขาที่สามของนายแบบดิวจึงทำให้เห็นรูปร่างของขาที่สามที่ชวนจิตนาการสุดๆ จากการถ่ายแบบดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมากมายที่มีทั้งด้านบวกและด้านลบ โดยส่วนใหญ่จะเป็นคำพูดประมาณว่า หนุ่มดิวกล้าทำหรือถ่ายแบบแนวนี้ได้อย่างไร เพราะอะไรทำไมหนุ่มดิวถึงได้กล้ารับงานนี้

จากกระแสดังกล่าวจึงทำให้ตัวดิวไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ซึ่งดิวได้ใช้พื้นที่ส่วนตัวทางอินสตาแกรม  dew.nattapong9 โดยการเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวให้กับแฟนๆ ได้ฟัง ทำนองว่า ด้านเจ้าตัวเองก็รู้สึกเขินเหมือนกันที่ภาพถ่ายแบบของตนได้มีการถูกแชร์ว่อนโลกโซเชียล และไม่คาดคิดว่าภาพที่ตัวเองถ่ายแบบนั้นจะดูแรงมากขนาดนี้และที่ได้ทำลงไป ก็ไม่ได้มีเจตนาทำเพื่ออนาจารแต่อย่างใด แต่ที่ตนทำไปเพราะตนเป็นลูกคนเดียว อีกทั้งยังเป็นเสาร์หลักของครอบครัวที่ต้องการจะหาเงินมาใช้หนี้ก้อนโต จึงเป็นสาเหตุที่ตนตัดสินใจรับงานนี้เพื่อที่จะนำเงินมาปลดหนี้ให้กับครอบครัวนั้นเอง

View this post on Instagram

🤣

A post shared by ดิว นัทธพงศ์ (@dew.nattapong9) on

อย่างไรก็ตามทาง www.fcdara.com ได้มีความนับถือในเรื่องของความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการี และยังเป็นคนทีมีความขยันไม่เกียงงาน ทั้งนี้ทางเราจึงอยากให้ท่านผู้ชมแยกแยะเรื่องงานและสิทธิส่วนบุคคล และอยากให้ใช้วิจารณญาณในการรับชม แน่นอนว่าเรื่องบางเรื่องถ้าอยู่ในที่ที่ถูกต้องก็จะไม่ส่งผลกระทบได้มากขนาดนี้ อย่างไรก็ตามเราขอเป้นกำลังใจให้ ดิว เดอะสตาร์ 9 หรือ ดิว นัทธพงศ์ หมดหนี้หมดสิ้นและมีงานเยอะๆ จะรอติดตามผลงานของ ดิว ตลอดไป

ผลงานเพลง

-เพลง เพื่อดาวดวงนั้น อัลบั้ม The Star 9

-เพลงเหนือเหตุผล อัลบั้ม The Star 9

-เพลงหน้าที่หรือหัวใจ (Ost.หัวใจเรือพ่วง)

-เพลงรักของฉันนั้นคือเธอ 10 YEARS OF LOVE บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

-เพลงเสียเวลาคุย

อัลบั้ม

The Star 9

10 YEARS OF LOVE บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

ละครโทรทัศน์

ปี 2557 น่ารัก

ปี 2558 เล่ห์รตี

ปี 2558 จัดรัก..วิวาห์ลวง

ปี 2559 เพชฌฆาตดาวโจร

ปี 2562 สองนรี

มิวสิควิดิโอ

เพลง รักจนไม่รู้จะรักยังไง – พี สะเดิด

เพลงรักของฉันนั้นคือเธอ 10 YEARS OF LOVE บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

อัลบั้มของ ดิว เดอะสตาร์ 9

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/นัทธพงศ์_พรมสิงห์

แหล่งข้อมูลอื่น

IG : dew.nattapong9