เปิดวาร์ป  ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต คุณแม่มากความสามารถเจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่นตัวจริง

คำว่า ดาราตัวแม่ หรือ ขุ่นแม่ ถือว่าเป็นคำที่คนในวงการบันเทิง หรือ คนทั่วไปได้ให้นิยามนี้กับดาราผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในช่วงเวลานั้น เรียกว่าทั้งงานแสดง พรีเซนเตอร์ งานอีเวนต์ รางวัล ฯลฯ เธอฟาดเรียบแบบไม่มีใครสู้ได้ แบบต้องซูฮกกันเลยทีเดียว หากเป็นยุคนี้ หนึ่งในดาราที่ใช้คำว่า ตัวแม่ได้ คนหนึ่งก็คือ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต เรามาย้อนดูผลงานของเธอกันว่ามีเรื่องอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

ข้อมูลส่วนตัวของเธอ

เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จักเธอสักเท่าไร ข้อมูลของเธอเราขอเริ่มกันที่ชื่อนามสกุล ก็คือ อารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต ชื่อเล่นว่า ชมพู่ เกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2524 อายุ 38 ปี สถานะครอบครัวตอนนี้สมรสแล้วกับ วิศรุต รังสีสิงห์พิพัฒน์ มีบุตรด้วยกันสองคนคือ สายฟ้า รังสีสังห์พิพัฒน์ และ พายุ รังสีสิงห์พิพัฒน์(เป็นฝาแฝดกัน)

ด้านการศึกษา ระดับอนุบาลเรียนที่โรงเรียนวิมลทิพย์ ก่อนจะมาต่อระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนกาญมณี ก่อนจะไปต่อระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เมื่อจบแล้วต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งเธอจบมาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วยนะ ไม่ธรรมดาทีเดียว

จุดเริ่มต้นวงการบันเทิง

ด้านวงการบันเทิง เส้นทางของเธอเริ่มต้นตอนที่เธออายุ 17 ปี ตอนนั้นเธอได้เดินสายประกวดตามเวทีต่างๆ ซึ่งเธอมาประสบความสำเร็จกับเวที มิสมอเตอร์โชว์ จากนั้นเธอได้รับการติดต่อจากค่ายดาราวิดีโอ ให้มาแคสติ้งหน้ากล้อง ปรากฏว่าดี สวย ขึ้นกล้อง จากนั้นก็เลยได้ทำงานกับช่อง 7 เริ่มจากเรื่อง เพลงพราย คู่กับ สวิช เพชรวิเศษศิริ ต่อจากนั้นเธอก็พัฒนามาทั้งความสวย ความสามารถทางด้านการแสดงมาเรื่อย พร้อมกับยกระดับตัวเองจากนักแสดงของช่อง จนกลายเป็นนางเอกของช่อง 7 ในตอนนั้นในที่สุด โดยผลงานกับช่อง 7 ที่เราน่าจะจำกันได้ ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์, ดาวเปื้อนดิน จนถึงรายการทีวีอย่าง 7 กะรัต คู่กับ พี่นีโน่ เมทนี บูรณศิริ

จากช่อง 7 ไปช่อง 3

ดาราย้ายช่องถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากทีเดียวในยุคนั้น ยิ่งถ้าเป็นดาราระดับนางเอกของช่องด้วย อันนี้ยิ่งเป็นข่าวเป็นกระแสมากเลยทีเดียว ซึ่งตอนนั้น ชมพู่ ได้ทำสิ่งที่ไม่มีคาดคิด เธอไม่ต่อสัญญากับช่อง 7 พร้อมกับโผไปซบอก ช่อง 3 แบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว แต่การย้ายไปของเธอต้องบอกว่ามันคือการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้ว เพราะว่าผลงานของเธอกับช่อง 3 ต้องบอกว่าเป็นผลงานที่จะกลายเป็นมาสเตอร์พีซ ของเธอเลย ไม่ว่าจะเป็นบท เรยา จากเรื่องดอกส้มสีทองที่ทำเอาคนเกลียดไปทั้งประเทศ , บทศรุตา จากเรื่องทรายสีเพลิง อันนี้ก็ดี หรือจะเป็นบทบาทครั้งสำคัญอย่าง บทฝาแฝด เมียวโจโอจิน กับ รินดารา ในเรื่องกลกิโมโน เรื่องนี้เธอได้ประกบสุดยอดซุปเปอร์สตาร์อย่างพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ด้วย อีกด้านหนึ่งเธอก็เล่นบทบาทในแบบนางเอกสนุกสนาน ร่าเริงออกแนวตลกก็ทำได้เหมือนกัน อย่างเรื่อง ต้มยำลำซิ่ง กับบทรุ้งระวี, ละครเรื่องหนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซกับบท นับดาว หรือจะเป็น คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก บทพิมภา อันนี้สนุกเหมือนกัน

บทบาทบนจอเงิน

ไม่เพียงแค่นั้นเธอยังได้มีโอกาสไปแสดงผลงานการแสดงบนจอเงิน (ภาพยนตร์) ด้วย เรื่องที่คนจดจำต้องเป็นเรื่อง คุณนายโฮ กับบทบาทคุณนายโฮที่ร้องไห้ไป แต่คนดูขำไป กับอีกเรื่อง ตุ๊ดซีส์แอนด์เดอะเฟค กับบทบาทสองบุคลิค (คนละตัวละคร) อย่าง เคที่ กับ เจ๊น้ำ ที่ต้องบอกเลยว่าฮาน้ำเล็ดเอามากๆทีเดียว นี่เรายังไม่ได้พูดถึงงานพรีเซนเตอร์ งานอีเวนต์ที่ต้องบอกเลยว่า เธอออกงานเกือบทั้งเดือน นี่แหละซุปตาร์ตัวแม่ของจริง

เปิดวาร์ป ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต สามารถติดงานและติดตามผลงานได้ที่ IG : chomismaterialgirl

อัลบั้มของ ชมพู่ อารยา

แหล่งข้อมูล

IG : chomismaterialgirl