เปิดวาร์ปประวัติ ใหม่ ดาวิกา นักแสดงสาวสวยมากความสามารถการันตีคุณภาพการแสดง

หลังจากที่โลกของเราก้าวเข้าสู่เทคโนโลนีอินเตอร์เน็ต สิ่งที่โดน ดิสทรัปชั่น เป็นกลุ่มแรกก็คือ อุตสาหกรรมเพลง และ อุตสาหกรรมภาพยนตร์ ที่คนไปดูหนังนอกโรงเยอะมาก แต่เชื่อหรือไม่ว่า ท่ามกลางอุตสาหกรรมที่โดนทำลายไปเยอะ จะมีหนังสักกี่เรื่องที่จะสามารถทำผลงานรายได้ 1,000 ล้านบาท หนึ่งในเรื่องที่ทำได้ก็คือ เรื่อง พี่มาก..พระโขนง นางเอกของเรื่องนี้ก็คือ นางนาค รับบทด้วย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ดาราสาวที่เข้าทำเนียบเรื่องของนางเอกพันล้านได้เลย

เรื่องราวของ ดาวิก้า โฮร์เน่ เริ่มจากวันเกิด เธอเกิดวันที่ 16 พฤษภาคม 2535 อายุ 27 ปี เกิดที่กรุงเทพมหานคร ส่วนสูง 170 เซนติเมตร ส่วนชื่อของเธอที่ดูรู้เลยว่าเป็นลูกครึ่งมาจาก คุณพ่อที่ชื่อว่า นายแดนนี่ โฮร์เน่ ส่วนคุณแม่ชื่อว่า รัตนากร โฉมยงค์ เชื้อสายลูกครึ่งของเธอมาจาก คุณพ่อที่เป็นคนเบลเยียม ทำให้เธอมีเชื้อสายเบลเยียมด้วย ส่วนชื่อเล่น อันนี้มีเรื่องน่ารักด้วย ชื่อใหม่ มาจากคุณแม่ที่อยากจะตั้งชื่อลูกสาวให้เหมือนกับ ดารายอดนิยมของคุณแม่ซึ่งก็คือ ใหม่ เจริญปุระ นั่นเอง ส่วนทางด้านการศึกษาเรียนที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง จนถึงมัธยมศึกษาตอนต้น ก่อนไปต่อ มัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนนานาชาติเกวลี แล้วไปต่อปริญญาตรีที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จนจบปริญญาตรี

เข้าสู่วงการบันเทิง

สำหรับการเข้าสู่วงการบันเทิง ต้องยอมรับว่า ใหม่ ดาวิกา เข้าวงการเร็วกว่าคนอื่นเลย เธอเข้าวงการตั้งแต่อายุ 13 ปี งานของเธอเริ่มต้นจากการถ่ายแบบ ก่อนจะไปยกระดับอีกครั้งกับการถ่ายโฆษณา ถ่ายนิตยสารที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ ก่อนจะมาถึงจุดสำคัญกับการเล่นละคร เรื่องแรกของเธอเรื่อง เงากามเทพ ประกบคู่กับพระเอกของช่องในยุคนั้นอย่าง พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส ส่วนเรื่องเรตติ้งก็ถือว่าเปรี้ยงทีเดียว ทำให้เธอเกิดไปด้วยในฐานะนางเอกหน้าใหม่ของช่อง 7 ในยุคนั้น ต่อมาทางช่อง 7 เองก็รู้ถึงความดังของ เธอทำให้ป้อนงานให้กับ ใหม่ ดาวิกา อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง เหนือมนุษย์, ดอกแก้ว คู่กับพระเอกของอื่นของช่อง จนปีนั้นเธอได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่ง จากเวทีเมขลาในปีนั้นด้วย ก่อนจะมาถึงจุดแยกทางกับช่อง 7 หลังจากจบเรื่อง นางชฏา ละครพิศวาสฆาตรกรรมที่บอกเลยว่า ความหลอนที่เธอทำไว้นี้ ทำเอาแฟนละครขวัญผวาไปตามๆกันในยุคนั้นเลย

ผลงานบนจอภาพยนตร์ ใหม่ ดาวิกา

หลังจากประสบความสำเร็จมากจากการเล่นละครกับช่องเจ็ด ใหม่ ดาวิกา ได้ก้าวขึ้นไปอีกครั้งกับการเล่นภาพยนตร์จอใหญ่ ซึ่งเรื่องที่เธอเล่นดังเกือบจะทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น พี่มาก.. พระโขนง เมื่อปี 2556 ที่บอกเลยว่าคงไม่มีหนังเรื่องไหนอีกแล้ว ตอกย้ำความฮอตด้วยเรื่อง แผลเก่า ที่รับบทเป็น เรียม ที่เป็นหนังแนว โรแมนติก-โศกนาฏกรรม ที่ทำเอาผู้ชมน้ำตาซึมล้นจอกันเลยทีเดียว ที่ดังไปกว่านี้ทั้งทางด้าน รายได้และรางวัลที่มากขนาดนั้น ก่อนจะมาพีคอีกครั้งกับปี 2558 กับเรื่อง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ที่ดาวิกามาในมาดคุณหมอแบบธรรมดามาก แต่เชื่อไหมว่าแม้จะแต่งหน้าน้อยมากแต่เธอก็ยังน่ารักอยู่ดี และเรื่อง 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น เป็นภาพยนตร์ไทยแนว Comedy, Romance, Drama ซึ่งต้องบอกเลยว่า เรื่องนี้ ใหม่ ดาวิกา เล่นได้สมบทบาทในการรับบทเป็นคุณย่าได้สมบทบาทสุดๆ หนังเรื่องนี้ ฉายในวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

การเป็นนักแสดงอิสระของดาราสาว ใหม่ ดาวิกา

หลังจากนั้นเธอได้ก้าวสำคัญอีกครั้งกับการเป็นนักแสดงอิสระ ซึ่งหลายคนอึ้งไปเหมือนกันแต่เธอก็ยังมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง แถมยังดังอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เพลิงนรีทางช่องสาม, บ่งบรรจถรณ์ทางช่อง GMM25 , ชายไม่จริงหญิงแท้, นางสาวไม่จำกัดนามสกุล, รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ของทางช่องวัน และในปี 2564 สาวใหม่ ดาวิกา ก็มีละครเรื่อง วันทอง รับบทเป็น นางพิมพิลาไลย / นางวันทอง  ที่กำลังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ของทางช่องวัน และอีกหนึ่งเรื่องก็คือ จังหวะหัวใจนายสะอาด รับบท กังหัน ที่กำลังออน แอร์ คู่ขนาดพร้อมกันทั้งที่ประเทศไทย-จีน อีกด้วย

แน่นอนว่า ดารานักแสดงคนนี้ นอกจากมีผลงานให้เรารับชมอย่างไม่ขาดแล้ว ทางด้านผลงานที่เธอได้รับก็มีมากมายเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงคุณภาพอีก บุคคลหนึ่งที่น่าจับตามองและน่าติดตามเป็นอย่างมาก

สำหรับใครที่ต้องการจะติดต่องานหรือติดตามความสามารถของ สาวใหม่ ดาวิกา ได้ที่ IG : davikah

อัลบั้มของใหม่ ดาวิกา

แหล่งขอมูล

IG : davikah