เปิดวาร์ป น้องแอล ดาราสาวสวยสังกัดช่อง 7 สายบู๊แอคชั่น สุดเอ็กซ์ เซ็กซี่

คำว่า ลูกไม้ตกไม่ไกลต้น อาจจะเป็นวลีที่หลายคนเป็น หลายคนก็ไม่เป็น ยิ่งในวงการดารา วงการบันเทิง มีน้อยมากที่ลูกจะสานต่อความสำเร็จของพ่อแม่ในวงการบันเทิงได้อย่างดี ดาราคนหนึ่งที่สานต่อการเป็นนักแสดงที่ดีต่อจากพ่อได้เลยก็คือ น้องแอล ลูกสาวของดารารุ่นใหญ่อย่าง กรุง ศรีวิไล ไปทำความรู้จักน้องกันหน่อย

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง กมลวรรณ ศรีวิไล ชื่อเล่น แอล เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม 2531 ปัจจุบันอายุ 34 ปี ตามประวัตินี่เป็นลูกสาวสุดรักสุดหวงของคุณพ่อนที สุทินเผือก หรือ พ่อกรุง ศรีวิไล นั่นเอง การเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจบการศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) จากนั้นเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ เอกการแสดง

เส้นทางบันเทิง

น้องแอล คนนี้จะบอกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นหรือ ลูกไม้ใต้ต้นก็คงจะไม่ผิด เพราะว่า น้องแอล โตมาจากการตามพ่อไปเล่นละคร ตามไปกองถ่ายมาตั้งแต่เด็ก ซึมซับทุกอย่างมาหมดทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง การทำงานทุกส่วนน้องได้เห็นมาตลอด เริ่มเข้าไปทำงานตั้งแต่อายุได้ 6 ขวบ ตอนนั้นเล่นละครเรื่อง ความรักสีดำ รับบทเป็นลูกสาว ของพระเอกในเรื่องคือ พี่แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี ถือว่าเป็นเรื่องแจ้งเกิดได้เลย

จากนั้นก็ทำงานในวงการมาเรื่อยทั้งตัวประกอบบ้าง มีผลงานออกจอบ้าง จนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่ก็เลือกทำงานทางด้านนี้อย่างจริงจัง จุดเด่นของ น้องแอล คงเป็นการเล่นบทบาทบู๊ แอคชั่นที่เล่นได้ดีมาก ทั้งการยกแข้งขาเตะต่อย การยิงปืน การใช้เอฟเฟกต์ ทุกอย่างจัดเต็มได้หมด สมกับเป็นลูกสาวของดารานักบู๊อย่าง คุณพ่อกรุง ศรีวิไล ปัจจุบันน้องก็ยังเล่นละครให้กับช่องเจ็ด เป็นหลักเหมือนเดิม เน้นไปที่ละครบู๊แอคชั่นตามถนัด แม้จะเน้นบู๊แอคชั่น แต่ซีนดราม่า น้องก็ทำได้ไม่ติดนะ เรียกน้ำตา เรียกคะแนนความสงสารจากแฟนคลับได้อยู่ ใครที่ชอบดูละครช่องเจ็ด เกี่ยวกับบู๊แอคชั่นน่าจะคุ้นกับผลงานเธอ

ผลงาน

มาย้อนดูผลงานของ Ellely กันบ้าง ละครที่เล่นจะเน้นไปที่ช่องเจ็ดส่วนใหญ่ ผลงานก็จะมีดังนี้ ฝนเหนือ , ผ่าโลกบันเทิง , ดุจตะวันดั่งภูผา , สุภาพบุรุษบ้านทุ่ง , เลือดเจ้าพระยา , แข่งรักนักซิ่ง , ทอง 10 , ทิวลิป ทอง , พ่อตาปืนโต 2 หลานข้าใครอย่าแตะ , บ่วงสไบ , มังกรเจ้าพระยา , ปล้นลอยฟ้า , ขวางทางปืน (ผลงานล่าสุดที่ได้ออนแอร์ไปเมื่อปี 2565)

นอกจากนี้ยังมีละครที่ได้เล่นกับช่องอื่นบ้าง อย่างเรื่อง เพลิงดาว , กากับหงส์ , แม่หัวลำโพง เป็นละครที่ชิมลางทางใหม่ของ น้องแอล เองว่าจะทำได้หรือไม่ ก็ทำออกมาได้ดีอยู่นะ

ส่วนผลงานอื่นก็จะมี งานภาพยนตร์ เล่นไว้แค่สองเรื่องคือ อาจารย์โกย , ม้ง สงครามวีรบุรุษ เราว่าโอกาสเล่นภาพยนตร์น้อยไปหน่อย อาจจะได้มีโอกาสอีกครั้งในอนาคต แล้วก็มีผลงานเพลงชื่อว่า เข้าใจกันหน่อย เพลงประกอบละครเรื่อง คุณนายสามสลึง

ไม่เพียงแค่บู๊เก่งตามที่บอก ยังมีรางวัลมาการันตีการบู๊แอคชั่นด้วย รางวัล ดาราอินไซด์อวอร์ด รางวัลนาคราช ครั้งที่ 1 สาขาราชินีนักบู๊ ได้รางวัลจากละครเรื่อง ทอง 10

 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงที่สืบทอดเชื้อสายมาจากคุณพ่อได้แบบเต็มตัวทีเดียว การเล่นแอคชั่นของน้องจัดว่าเจ๋งจริงอีกคนหนึ่ง แต่อยากเห็นน้องไปเล่นภาพยนตร์แอคชั่นบ้าง ต้องมาดูว่าจะมีโอกาสตรงนั้นไหม ใครเป็นผู้จัด ผู้กำกับภาพยนตร์ หากมีโอกาสก็ลองทาบทามได้นะ

 

แจกวาร์ป น้องแอล ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  Instagram : ellelyy  TikTok : ellely77  Youtube : Ellely channel

อัลบั้มของ น้องแอล

แหล่งที่มา

Instagram : ellelyy  

TikTok : ellely77 

Youtube : Ellely channel