ประวัติความเป็นมา น้องอิงฟ้า วราหะ หมอทำขวัญนาคที่สวยที่สุด

‘น้องอิงฟ้า’ นอกจากจะเป็นนักร้องสาวหน้าตาสวยเสียงดีแล้ว ในด้านของควาเซ็กซี่เธอก็ไม่เป็นสองรองใคร จนกลายเป็นกระแสพูดถึงในเรื่องของความเซ็กซี่ของเธอ จนทำให้หนุ่มๆ ทั้งหลายที่เห็นต่างต้องใจละลาย วันนี้เราจะพามารู้จักกับเรื่องราวความเป็นมาของเธอ ว่าเริ่มดังได้ยังไง ตั้งแต่ตอนไหน แล้วตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง

ชื่อจริงของเธอคือ ‘อิงฟ้า วราหะ’ เปิดตัวในเวที The Voice 2018 เป็นผู้เข้าประกวดที่ได้อยู่ในทีมของโค้ชโจอี้บอย ถือเป็นสมาชิกคนสำคัญที่โจอี้บอยเก็บเอาไว้เป็นไม้ตายเลยก็ว่าได้ เพราะเธอเป็นนักร้องที่มีความสามารถ สามารถร้องเพลงได้หลายแนว และยังเป็นหมอทำขวัญนาคอีกด้วย

การงานและอาชีพ ตั้งแต่อดีตจน

ตอนนี้เธออายุได้ 23 ปีแล้ว เกิดและโตในครอบครัวที่หลงไหลในด้านดนตรี โดยเฉพาะคุณพ่อที่มีอาชีพเป็นมือคีย์บอร์ด กับคุณแม่ที่เป็นนักร้องลูกทุ่ง ทำให้อิงฟ้าได้รับอิทธิผลจากทางครอบครัวมาแบบเต็มๆ จนเริ่มร้องเพลงเมื่ออายุได้ 6 ปี ซึ่งก็ได้คุณแม่เป็นครูที่ช่วยฝึกสอนให้คนแรก ก่อนที่จะเห็นแววว่าเสียงของเธอนั้น มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงหน้าตาด้วยเช่นกัน

ตอนที่เธอไม่ได้ร้องเพลงเธอทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศ ด้วยทักษะด้านการร้องเพลงที่ถูกขัดเกลาตั้งแต่สมัยเด็ก ทำให้อิงฟ้าตัดสินใจเดินสายเข้างานประกวดร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีคุณพ่อไปไปงานประกวดหลายรายการ นจกระทั่งอายุ 18 ปี ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเสียที หลังจากที่คุณพ่อเสียชีวิตก็ต้องห่างจากเวทีประกวดไปหลายปี และกลับมาอีกครั้งในรายการ The Voice 2018

หมอทำขวัญนาคที่สวยสุดของไทย

การได้เข้ามาเป็นหมอทำขวัญนาคนั้น อิงฟ้าเล่าว่าตอนเด็กเธอเคยฝันว่าอยากจะนางเอกลิเก หรือไม่ก็เป็นหมอขทำขวัญนาค เพราะเป็นคนที่เติบโตมาในต่างจังหวัด ได้ใกล้ชิดกับธรรมเนียมบ้านเกิดของตัวเอง หลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิตไปได้ 1 ปี ก็ได้มีโอกาสเจอกับหมอทำขวัญนาค จึงพาเธอไปฝึกการขับเสภา จนมีความเชี่ยวชาญพอจะรับงานทำขวัญนาคได้ด้วยตนเอง ในระหว่างนั้นก็รับงานเรื่อยมา แต่ยังไม่มีคนรู้จักมากเท่าไหร่ พอได้ผ่านการประกวดแล้วก็มีงานติดต่อเข้ามาเยอะมาก

นอกจากนี้ฟ้ายังเล่าว่าเคยคิดที่จะล้มเลิกความตั้งใจ เพราะมันเป็นงานที่ต้องฝึกฝนหนักมาก แต่ก็คิดว่าทำไมคนอื่นทำได้ แล้วเราทำไมจะทำไม่ได้บ้างล่ะ จึงเกิดเป็นความตั้งใจที่จะต้องทำให้สำเร็จถึงแม้ว่าจะมีกระแสต่อต้านที่มองเธอยังเด็กเกินไป แถมยังชอบแต่งตัวไม่เหมาะกับการเป็นหมอทำขวัญนาค อย่างไรก็ตามในด้านงานการทำขวัญนาคถือว่ากำลังมาแรงมากว่าหรับอิงฟ้า

แม้ว่าจะมีคนพูดถึงเธออย่างไรแต่ก็เพียงแค่ในโลกโซเชียลเท่านั้น เธอบอกว่าในงานได้รับการเคารพจากผู้ใหญ่ที่ให้การยอมรับ แถมยังชื่นชมผลงานของเธอ ที่เป็นหมอทำขวัญนาคที่มีน้ำเสียงไพเราะที่สุดคนหนึ่ง นอกจากนี้ยังได้รับงานถ่ายแบบอยู่เรื่อยมา จนล่าสุดนี้ได้ไปออกรายการ 123 Ranking Show เป็นตอนที่ตามหานักร้องที่สามารถลากเสียงได้ยาวนานที่สุด ผลก็คืออิงฟ้าทำได้เป็นอันดับที่ 2 ด้วยการลากเสียงยาวเป็นระยะเวลา 15 วินาที ล่าสุดเธอยังเชิญชวนเพื่อนๆ น้องๆ ที่มีความรักในด้านดนตรี รวมถึงความสามารถการร้องเพลงเหมือนกับเธอ ที่อยากงานประกวด The Voice Thailand 2019 ที่ผ่านมา โดยความพิเศษของปีนี้คือเปิดรอบออดิชันใหม่ ให้กับวงนักร้องประสานเสียงที่มีสมาชิกไม่เกิน 4 คน

ติดตามผลงานที่ไอจี อิงฟ้า (ฟ้า) หรือเฟสบุค Engfa Waraha

อัลบั้มภาพของหมอทำขวัญนาคที่สวยที่สุดในประเทศไทย