ประวัติ เก้า สุภัสสรา นักแสดงสาวแพรวเสน่ห์สุดน่ารักขวัญใจหนุ่มๆ

เมื่อช่วงประมาณ 2-3 ปีก่อน มีดาราวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ดังแบบทะลุปรอทมากเลย จากซีรีย์วัยรุ่นแต่ผู้ใหญ่ก็ต้องดูนะ ชื่อว่าฮอร์โมนวัยว้าวุ่น ที่มีหลายซีซั่นต่อเนื่องกันมา แต่ละซีซั่นก็มี เก้า สุภัสสรา เรื่องราวน่าสนใจมากมาย รวมถึงดาราวัยรุ่นหลายคนก็แจ้งเกิดจากละครซีรีย์นั้นด้วย หนึ่งในดาราสาวที่ดังขึ้นมากว่าใครแถมยังต่อยอดความสำเร็จได้จากละครเรื่องอื่นอีกเยอะเลยนั่นก็คือ เก้า สุภัสสรา เธอคนนี้เป็นใครเรามาทำความรู้จักกันหน่อย

สำหรับสาวน้อยน่ารักคนนี้ มีประวัติส่วนตัวเกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2538 ปัจจุบันอายุ 24 ปี เกิดที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย มาพร้อมกับส่วนสูงประมาณ 158 เซนติเมตร ตอนนี้ทำงานด้านวงการบันเทิงอย่างนักแสดง นางแบบ และปัจจุบันทำเป็นยูทูปเบอร์ด้วย ด้านการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น เรียนที่โรงเรียนทิวไผ่งาม ก่อนจะเข้ามาเรียน มัธยมปลายที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ส่วนระดับปริญญาตรี เรียน คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ

เส้นทางบันเทิง ช่วงเริ่มต้น

สำหรับการเดินทางบนถนนเส้นทางบันเทิง เธอได้เล่นงานมาหลายบทบาทแล้ว เอาจริงๆผลงานของเธอครั้งแรกต้องย้อนไปปี 2554 – 2555 ตอนนั้นเธอได้เล่น ซิตคอมเรื่อง หลวงตามหาชน กับบท ลูกปัด สาวน้อยคนหนึ่งในชุมชน ไม่ดังเท่าไร คลับฟรายเดย์ ซีซั่นแรก ตอน ครั้งหนึ่งในความทรงจำ ทำไปได้ยังไง รับบทเป็นเจน ก็ถือว่าเสียงตอบรับดีเลย จากความน่ารักสดใสของเธอ แต่จุดที่ทำให้เรารู้จักกับเธอไปทั่วประเทศนั่นก็คือ การเล่นซีรีย์ชื่อว่า ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นทั้งซีซั่น 1 กับ 2 เธอรับบทเป็นสไปร์ท สาวน่ารัก แต่เปรี้ยวซ่าส์มากของโรงเรียน แน่นอนว่าความน่ารัก ก๋ากั่นของเธอทำให้เธอกลายเป็นดาราวัยรุ่นหญิงที่ดังระดับประเทศจากซีรีย์นั้นเลย ยิ่งมาบวกกับการเป็นคู่จิ้น กับ ต่อ ธนภพ เค้าไปอีก ทำให้เธอดังแบบดังมากจนกลายเป็นสาวน่ารักที่อยู่ในฝันของเด็กหนุ่มเกือบครึ่งประเทศ

พัฒนาการทางด้านการแสดง เก้า สุภัสสรา

หลังจากโด่งดังจากซีรีย์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น เธอก็ได้ต่อยอดความสำเร็จของตัวเองด้วยการไปเล่นหนัง ละคร อื่นอีกเยอะเลย พร้อมกับพัฒนาการทางด้านการแสดงที่มากขึ้น จนทำให้เกิดผลงานที่ทำให้เราเป็นภาพจำของเธอมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังวัยรุ่นฆาตรกรรมอย่าง ฝากไว้ในกายเธอ ที่ทำเอาหลอนกันไปทั่วประเทศเกี่ยวกับสระว่ายน้ำไปเลยทีเดียว ละครโอเนกาทีฟ ละครรีเมกจากละครระดับขึ้นหิ้งของแกรมมี่ ที่เธอก็เล่นในบทบาทของ ฝุ่น ได้ในรูปแบบของเธอเอง จนลืมต้นฉบับไปเลย อีกทั้งเรื่องนี้เธอได้กลับมาเจอกับคู่จิ้นของเธออย่าง ต่อ ธนภพ ด้วยยิ่งทำให้เคมีมันเข้ากันดีเหลือเกิน ไม่เพียงเท่านั้น พอเจ้าตัวเข้าสังกัดช่องสาม มีละครออนแอร์ออกมาอีกหลายเรื่อง อย่าง คมแฝก ที่เธอรับบทตะเภา สาวแก่นแก้วที่ทั้งเก่ง ฉลาด และ บู๊เก่ง เรื่องนี้เธอก็ทำให้เรารู้ว่า เธอก็เล่นบทบู๊ได้เหมือนกัน อีกเรื่องที่เธอทำออกมาดีมาก เขาวานให้หนูเป็นสายลับ อีกหนึ่งผลงานที่ของเดิม เล่นไว้ดีมาก บทบาทของ ส้วม ที่ แหม่ม แคทรียา แมคอินทอช อดีตตำนานนักแสดงเล่นไว้ดีมาก แต่พอ เก้า สุภัสสรา มาเล่นเธอก็ทำได้ดี ทำให้บทบาทของส้วมเป็นไปในรูปแบบของตัวเธอเอง ความขี้เล่น ความตลก ความน่ารักของเธอ ต้องบอกเลยว่าทำให้บทบาทนี้ คนชอบเธอมากขึ้น แถมเคมีของเธอยังเข้ากันดีกับ พระเอกของเรื่องนั้นอย่าง เกรท วรินทร ด้วย ถือว่าเธอเป็นนางเอกที่คงความน่ารัก สดใส ได้ตลอดตั้งแต่ตอนเล่น ฮอร์โมน มาจนถึงตอนนี้

สำหรับใครที่ต้องการติดต่องานหรือติดตามความน่ารักของ เก้า สุภัสสรา สามารถติดตามได้

ที่ IG : supassra_sp FB : เก้า สุภัสสรา ธนชาต (Kao Supassra Thanachat) Youtube : KaoSupatsara

 

อัลบั้มของ เก้า สุภัสสรา

แหล่งข้อมูล

IG : supassra_sp

FB : เก้า สุภัสสรา ธนชาต (Kao Supassra Thanachat)

Youtube : KaoSupatsara