ประวัติความเป็นมา ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ สตรีข้ามเพศที่สวยที่สุดในประเทศ

พูดถึงดาราที่เป็นสาวประเภทสอง สตรีข้ามเพศ หรือ คนที่แปลงเพศมา ต้องบอกว่าเกิดยากมากในบ้านเรา ยิ่งถ้ามาเป็นแบบนางเอกสาวสวยเลย นี่ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ดาราที่จะดังได้ขนาดนั้นนี่นับนิ้วได้เลย แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ความสวยของเธออยู่เหนือกฎเกณฑ์ที่ว่ามาทั้งหมด เรียกว่าเป็นคนแรกๆเลยที่สวยด้วยการแปลงเพศแบบสวยจริง แบบสวยกว่าผู้หญิงหลายคนทีเดียว เธอคือ ปอย ตรีชฏา เพชรรัตน์

ข้อมูลส่วนตัว ของ ปอย

ชื่อจริงนามสกุลจริง ของเธอ เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ ศักดิ์นรินทร์ มาลยาภรณ์ เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2529 อายุ 33 ปี เกิดที่จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทยเรา ปัจจุบันอาชีพเป็นนางแบบ นักแสดง ประวัติส่วนตัวเดิมที(ก่อนแปลง) เธอมีชื่อว่า บอย สำหรับการศึกษา ตอนเด็กเรียนที่โรงเรียนเทศบาลเมืองภูเก็ต แล้วไปต่อมัธยมปลายที่โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย แล้วไปต่อระดับปริญญาตรีที่คณะวิทยาการจัดการ สาขานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ก่อนจะไปเรียนต่อที่ คณะวิทยาศษสตร์ สาขาเทคโนโลยีเครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่

ขอบคุณคลิปจาก Ceemeagain

เส้นทางบันเทิง

สำหรับเส้นทางบันเทิง สำหรับสายประเภทสองส่วนใหญ่จะต้องไปแจ้งเกิดกับเวทีประกวดที่ยิ่งใหญ่ของสาวประเภทสองในบ้านเรานั่นก็คือ เวทีประกวดมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปอยได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2547 ต่อจากนั้นเธอได้รับสิทธิ์เข้าประกวดเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน ที่พัทยา (เวทีระดับนานาชาติของสาวประเภทสอง) ปรากฏว่าเวทีนั้นเธอได้รับรางวัลชนะเลิศอีก หลังจากนั้นเธอก็ได้รับโอกาสไปทำงานวงการบันเทิงอีกเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่ง การแสดงละคร การแสดงภาพยนตร์ จนถึงมิวสิควิดีโอ อีกเยอะ

ดังไกลจนถึงต่างประเทศ

ความดังของเธอในประเทศไทยต้องบอกว่า เธอเป็นดั่งแรงบันดาลใจ ให้กับผู้หญิงทั่วไป และ ผู้หญิงสาวประเภทสอง ที่เธอวางตำแหน่งตัวเอง จริตได้ดีมากทีเดียว ไม่เพียงแค่ในไทยเท่านั้น ในต่างประเทศเธอก็ดังมากทีเดียว ยิ่งในฮ่องกง เธอได้รับโอกาสข้ามน้ำข้ามทะเลไปสร้างสรรค์ผลงานเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นผลงานด้านการแสดงที่ได้ประกบดาราชายที่ถือว่าเป็นที่สุด ของยุคนั้นไม่ว่าจะเป็น จาง เจียฮุย, กู่ เทียนเล่อ, หลิว ชิงหวิน จนได้เซ็นสัญญากับบริษัททางด้านเอเยนต์ศิลปินของทางนั้นเลย นั่นทำให้เธอมีผลงานกับทางฮ่องกง และ ประเทศใกล้เคียงเยอะมาก จนเราได้เห็นข่าวอยู่บ่อยๆบนโลกอินเตอร์เน็ต

ความสวยแบบสวยจริง

จุดเด่นของเธอต้องบอกเลยว่า เป็นเรื่องความสวยที่แม้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิงที่แปลงเพศมา แต่เธอกลับแสดงให้เราเห็นว่า เธอเป็นผู้หญิงจริงๆ ท่วงท่าบุคลิกภาพของเธอ มันเป็นผู้หญิงไปหมด ไม่เท่านั้นสิ่งที่เธอทำได้เหนือกว่าคนอื่นก็คือ จริต ที่เธอทำให้เรารู้สึกว่าเธอคือผู้หญิงจริงๆ ตรงนี้แหละทำให้เธอดูสวยมาก สวยจนเรามองข้ามทุกอย่างไปเลย

ผลงาน

สำหรับผลงานล่าสุดของเธอ เป็นเรื่องของการแสดงอีกครั้ง คราวนี้ถือว่าเป็นงานที่หินและท้าทายมาก เนื่องจากเธอจะได้รับบทบาทเป็น ตงฟางปุ๊ป้าย ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ชื่อว่า บูรพาไม่แพ้ เรื่องนี้เป็นการรีเมคอีกครั้ง แถมบทบาทที่ ปอย ได้รับเดิมเล่นไว้โดย หลินชิงเสีย ตำนานนักแสดงอันโด่งดังด้วย น่าติดตามเหมือนกันว่า เธอจะทำบทบาทนี้ออกมาได้อย่างไร ส่วนผลงานอื่นเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเธอในไทยเท่าไร แต่งานของเธอจะเป็นงานเดินแบบ ถ่ายภาพนิ่ง มากกว่า

ขอบคุณคลิปจาก The Cloud

ปัจจุบันเธอได้ผันตัวมาเป็นนักวิจัยพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลเต็มตัว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาราไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศ อีกทั้งความสวยของเธอที่ต้องขีดเส้นใต้เลยว่า สวยจริงแบบต้องยอมมองข้ามทุกอย่างไปเลย จึงไม่แปลกที่เธอจะกลายเป็นไอดอล ต้นแบบของสาวทั่วไป และ สาวประเภทสองในยุคต่อมาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับใครที่ต้องการติดต่องานหรือติดตาม ปอย ตรีชฎา ได้ที่ IG : poydtreechada

อัลบั้มของ ปอย ตรีชฎา

งานตัวใหม่ของ ปอย ตรีชฎา

biomt

แหล่งข้อมูล

IG : poydtreechada