ประวัติ โต้ง ทูพี Twopee SOUTHSIDE แร๊ปเปอร์โคตรคูล

แร็ปเปอร์แดนใต้ “โต้ง Twopee SOUTHSIDE” ซุปตาร์แร็ปเปอร์หน้าตาดี สาวๆยกให้เป็นหนึ่งในขวัญใจของสาวๆ มีผลงานออกมาจำนวนมากมาย
2P เป็นนักร้องและแร็ปเปอร์ชาวไทย มีดีกรีตำแหน่ง MC แชมป์ประเทศไทย 2 ปีซ้อน จากรายการ Soda singha battle of the year ประเภท MC Rapper ในปี 2006 และ 2007

“Twopee Southside หรือ โต้ง- พิทวัส พฤกษกิจ” โด่งดังจากเพลงสมัยใต้ดินในกลุ่มเล็กๆ ชื่อเพลง ต่อยกับเพื่อนกูไหมเล่า

ฟอร์มวง SOUTHSIDE กับคู่หูดูโอ้ เฟเดริโก วาสซานโล หรือ Freddy V ในสังกัดค่ายไทเทเนี่ยม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ปล่อยอัลบั้มเพลงใต้ดินออกมาถึง 4 ชุด จากนั้นก็มีผลงานเพิ่มขึ้นมามากมาย เพลงไหวอะเปล่า เบเบ้,  Welcome to Tha South และ What’s up

ความสามารถของเขาทำให้ผลงานเพลง เข้าชิง MTV EMA 2018 นับว่าเป็นครั้งแรกที่คนไทยได้เข้าชิงผลงานระดับโลกลักษณะนี้ ในสาขา Best Southeast Asia Act ที่จัดที่เมืองบิลเบา ประเทศสเปน ปี 2018 ทั้งยังได้ร่วมงานกับศิลปินฮิปฮอปชื่อดังระดับสากลอีกหลายคน

โต้ง TWOPEE เป็นตัวแทนแร็ปเปอร์จากประเทศไทยเข้าร่วมในรายการ Yo! MTV Raps ซึ่งเป็นรายการเพลงแร๊ประดับตำนานของวงการในทวีปเอเชีย

การันตีกับผลงานอีก 4 รางวัลจาก เวที Rap is Now Awards ได้แก่ Artist of the Year และ Hip Hop Song of the Year ในเพลง “Aow La Woii” , Music Video of the Year และ ADMAN Awards & Symposium 2018 (รางวัลเหรียญทองแดง)

ด้วยความสามารถทำให้ โต้ง TWOPEE นั่งแท่นโค้ชในรายการ The Rapper Thailand ก้าวสู่การเป็นโค้ชแร็ปเปอร์รุ่นเก๋าที่มีทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ปู่จ๋าน ลองไมค์, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, UrboyTJ และ Twopee Southside

นอกจากนี้หนุ่มโต้งยังเคยคบหาดูใจกับนักแสดงสาว “ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล หรือ แม่หญิงจันทร์วาด” แม้ว่าจะเคยเลิกรากันไปสักพักหนึ่ง แต่มั่นใจได้ว่ายังไงก็น่าจะได้รีเทิร์นเพราะก่อนหน้านี้สาวปรางยังให้สัมภาษณ์ว่า กลับมาคุยกัน แต่ยังไม่ลงสถานะ

ก่อนที่ โต้ง Twopee SOUTHSIDE เข้าสู่วงการเพลง

2P เป็นแร๊ปเปอร์ที่มีผลงานของตัวเองและร่วม feat กับคนอื่นมากมาย ในอดีตโต้งฟังเพลงฮิปฮอปอย่างจริงจังตั้งแต่ช่วง ป.3 เป็นนักฟุตบอลและนักวิ่งของโรงเรียน ทำให้ปอดมีความแข็งแรงมาก

เล่นสเกตบอร์ดตอนป.5 ฝันอยากเป็นนักกีฬาเอ็กซ์ตรีม สนใจในวัฒนธรรมฮิปฮอปมาก
พอเข้าเรียนชั้นมัธยม เริ่มหัดแร็ปฟังเพลง Eminem มีวงดนตรีที่เล่นเพลงร็อคผสมแร็ป ฟังเพลงฮิปฮอปลึกขึ้นกว่าเดิมจาก Limp Bizkit ทำให้มีศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจในการทำเพลง Rap ได้แก่ ดาจิม, Thaitanium, JayZ, 50 Cent, Nick Nelly

เริ่มทำเพลงใต้ดิน ในชื่อวง Southside Phuket ตั้ง AKA ว่า 2P มาจากตัวอักษรภาษาอังกฤษ ชื่อจริงกับนามสกุลเป็น ตัว P ทั้งสองตัว  ใช้เวลา 15 ปีฝ่าฟันบนเส้นทางดนตรี  เพื่อก้าวมาสู่จุดนี้ จาก Mixed Tape เข้าประกวดในโปรเจ็กต์ Thaitanium ปัจจุบันกลายเป็นTwopee Southside แบบอย่างที่คนอื่นอยากจะเป็น

ประวัติส่วนตัวเล็กๆของหนุ่มแดนใต้ 2P Southside

ชื่อ-สกุลจริง: พิทวัส พฤกษกิจ
วันเกิด: 3 ตุลาคม พ.ศ. 2533
สถานที่เกิด: จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย
ติดตามได้ที่ช่องทาง
FB: เพจ Southside
IG: @southsidepk
>> ฟังเพลง โต้ง Twopee Southside