CHINGCHING-profile

เปิดวาร์ป ประวัติ น้องชิงชิง คริษฐา สังสะโอภาส นักแสดงสาวที่มีดีกรีไม่ธรรมดา

หากจะพูดถึงสาวหน้าหวาน หน้าใส ตาโตแห่งวงการบันเทิง พ่วงดีกรีปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นใครไปไม่ได้ นอกจากสาวคนนี้ น้องชิงชิง คริษฐา สังสะโอภาสนั่นเอง น้องชิงชิง เกิดเมื่อวันที่ 18 เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2539 ปัจจุบันสาวคนนี้เป็นนักแสดง สังกัดช่อง 7 เอชดี ไม่เพียงแค่หน้าตาดี เรียนเก่งเท่านั้น สาวคนนี้ยังมีความสามารถในหลาย ๆ ด้านพ่วงมาอีกด้วย

ขอขอบคุณคลิปจาก Mouth Moy

ก่อนเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง น้องชิงชิง เคยเข้าร่วมประกวด Ray Idol Search 2014 ( ปี พ.ศ.2557 ) ของนิตยสารเรย์ เมืองไทย นิตยสารของผู้หญิง ขายดีติดอันดับ 5 ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีการคัดเลือกนางแบบหน้าใหม่สไตล์คาวาอิ น้องชิงชิง ก็คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาได้สำเร็จ ในปีเดียวกันนั้น น้องชิงชิง ก็ได้เข้าร่วมประกวด Miss Hariyoon 2014 และ Pop advance 2014 คว้ารางวัลรองชนะเลิศมาอีกด้วย นอกจากนี้ยังเคยแสดงมิวสิควิดีโอ วง Z’s มั้ยจ๊ะ เพลง ขอสักครั้ง และวง Bugหวี่ เพลง รักแรกพบ หลังจากนั้น น้องชิงชิง ก็เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการไปแคสติ้งที่ บริษัท สามเศียร จำกัด เธอได้เซ็นต์สัญญาเข้ามาเป็นนักแสดง สังกัดช่อง 7 เอชดี

ปี พ.ศ.2558 น้องชิงชิง ก็ได้รับบทบาทเป็นนางเอกละครไทยพื้นบ้าน หรือ ละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ซึ่งเรื่องแรกที่ น้องชิงชิง รับบทเป็นนางเอก ผ่านจอแก้ว จอโทรทัศน์ นั่นก็คือ เรื่องแก้วหน้าม้า รับบทเป็น สุวรรณดารา ในปีนั้นเอง น้องชิงชิง ก็มีละครซิทคอมเรื่องแรกที่เป็นแขกรับเชิญ นั่นก็คือ ยีนเด่น ออกอากาศทางช่องวัน ถัดมาปี พ.ศ.2559 น้องชิงชิง ได้แสดงละครไทยพื้นบ้าน เรื่องสี่ยอดกุมาร รับบทเป็น ดารณีนุชบา ซึ่งสนุกสนานเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

ปี พ.ศ.2560 น้องชิงชิง ได้แสดงละครไทยพื้นบ้าน เรื่องเทพสามฤดู รับบทเป็น จินดาเมขลา น้องชิงชิง เริ่มมีชื่อเสียง และคนรู้จักในเรื่องละครไทยพื้นบ้านเป็นอย่างมาก หลังจากนั้น น้องชิงชิง ก็มีงานแสดงละครตามมาอีกหลายเรื่อง เรื่องแรก คือ เรื่อง อกธรณี และเรื่องนายฮ้อยทมิฬ เรื่องอกธรณีนี้ทางช่อง 7 เคยฉายครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2548 และครั้งนี้ในปี พ.ศ.2560 ก็นำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง และบทบาทที่สาว น้องชิงชิง ได้รับ นั่นก็คือ บทไผ่ ฬุริยา แสดงเป็นลูกสาวของลอย บุญลือ นักแสดงที่ได้รับบทลอย บุญลือนี้ คือ เขตต์ ฐานทัพ

ปี พ.ศ.2561 – 2563 น้องชิงชิง ก็ได้รับงานการแสดงละคร และละครสั้นมากขึ้น ทั้งรายการฟ้ามีตา ที่ออกอากาศทางช่อง 7 มีทั้งหมด 3 ตอน ละครเรื่อง ปิศาจหรรษา เศรษฐีตีนเปล่า นักสู้สะท้านฟ้า เจ้าสาวช่างยนต์ จันทร์กระจ่างที่กลางทุ่ง จนกระทั่งเรื่อง พรหมพิศวาส ที่ทำให้ น้องชิงชิง พลิกบทบาทเกินคาดจนติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ ละครเรื่องนี้ เป็นเรื่องแรกที่ น้องชิงชิง รับบทบาทเป็น ปัทมา น้องสาวนางเอก ( พิมพ์ พิมประภา ตั้งประภากร ) น้องชิงชิง รับบทเป็นนางร้ายของเรื่อง สร้างปัญหาในครอบครัวอยู่ตลอด และหลงรักผู้ชายคนเดียวกับพี่สาวของตัวเอง หลังจากนั้นก็มีละครอีกสองเรื่อง นั่นก็คือ เรื่องทานตะวันสีเพลิง และเรื่องเจ้าสาวจำเลย ที่ต่อคิวรอให้ น้องชิงชิง ได้แสดงบทบาท นอกจากการแสดงบทบาททางด้านละครแล้ว น้องชิงชิง ยังได้แสดงภาพยนตร์ ฮักเถิดเทิง เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ น้องชิงชิง ซึ่งกำหนดการฉายภาพยนตร์นั้น มีกำหนดฉายในวันที่ 23 เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมานั้นเอง นอกจากงานด้านการแสดงแล้ว น้องชิงชิง ยังมีความความสามารถในด้านการเต้น การขี่ม้า การยิงปืน ไอซ์สเก็ต และตีกอล์ฟ การเรียนก็เก่ง ความสามารถก็โดดเด่นหลากหลายสมกับเป็นสาวดาวรุ่งพุ่งแรงในปีนี้จริง ๆ


ขอขอบคุณคลิปจาก Ch7HD

สำหรับใครที่ต้องการติดต่องานหรือติดตามความน่ารักของ น้องชิงชิง ได้ที่ IG : kkharittha FB : Chingching Village

อัลบั้ม น้องชิงชิง

แหล่งข้อมูล

IG : kkharittha

FB : Chingching Village